Các tai nạn nấu ăn của nàng dâu mới và cách khắc phục

Nấu canh cua nguyên con, 'xôi một đằng, gấc một nẻo', kho thịt cháy nồi hay trứng kho nguyên vỏ đều là những tai nạn khó tin của các nàng dâu.

Chủ nhật, 23/4/2017, 00:05 (GMT+7)
cac-tai-nan-nau-an-cua-nang-dau-moi-va-cach-khac-phuc cac-tai-nan-nau-an-cua-nang-dau-moi-va-cach-khac-phuc-1 cac-tai-nan-nau-an-cua-nang-dau-moi-va-cach-khac-phuc-2

Nấu canh cua nguyên con

Sau khi bức ảnh bát canh cua "nguyên đai nguyên kiện" được lan truyền, nhiều người tỏ ra ngán ngẩm nhưng cũng có không ít người lên tiếng cảm thông cho các nàng dâu thời nay. Sau đó, kinh nghiệm nấu canh cua ngon cũng được chia sẻ để không ai vấp phải tai nạn "đau thương" này.

Cách nấu canh cua ngon: 

- Cua đồng rửa sạch, tách mai, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng.

- Thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối. Hòa phần cua nhuyễn với nước rồi lọc qua rây lưới nhỏ để bỏ phần bã vỏ cua.

- Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Bạn cần canh để khi nước cua sôi không bị trào ra ngoài. Khi nước cua sôi, thịt đã đóng bánh, từ từ gạt thịt cua sang một bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng cho dậy mùi thơm và có màu vàng. Khi canh cua vừa chín tới thì trút gạch vào nồi canh, đợi khi sôi đều thì tắt bếp.

Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?