Thứ năm, 19/3/2020, 18:53 (GMT+7)

Các hãng hàng không Việt dừng bay quốc tế

Vietnam Airlines, Jetstar, Bamboo... đồng loạt thông báo dừng toàn bộ các chặng bay quốc tế cho đến tháng 4 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và chính sách hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới giữa các nước, ngày 19/3, Vietnam Airlines ra thông báo chính thức, tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế trong mạng bay của hãng, dự kiến đến hết ngày 30/4/2020.

Theo đó, các đường bay Đông Nam Á gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar sẽ tạm dừng khai thác hai chiều từ ngày 21/3. Đường bay Anh, Nhật Bản tạm dừng hai chiều từ ngày 23/3. Đường bay Đức, Australia tạm dừng chiều Việt Nam đi từ ngày 24/3, chiều về Việt Nam từ ngày 25/3. Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam với Trung Quốc, Hong Kong, Macau, Hàn Quốc, Pháp, Nga, Malaysia và Đài Loan. 

Ảnh Vietnam Airlines

Ảnh Vietnam Airlines

Ngày 18/3, Jetstar cũng ra thông báo các tuyến quốc tế sẽ tạm ngừng hoạt động trong 3 tuần, từ 23/3 đến 15/4/2020, theo quy định mới nhất của Singapore. Tất cả hành khách có vé khởi hành trong khoảng thời gian này sẽ được hoàn tiền dưới hình thức voucher, có thể sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ ngày xuất, và đóng thêm phí chênh lệch nếu bạn muốn mua vé mới sau 6 tháng, thời hạn tối đa là 1 năm. 

Tương tự, Bamboo Airways cũng ngừng bay và hoãn khai thác các đường bay quốc tế mới cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn hơn.

Vietjet vẫn còn khai thác vài đường bay quốc tế. Tuy nhiên nhiều hành khách có vé đi Myanmar, Đài Loan,... trong tháng ba hiện đã nhận được thông báo hủy và hoãn chuyến. Hành khách được hoàn tiền vào tài khoản. Trường hợp chuyến bay bị dời ngày, bạn vẫn có thể yêu cầu hãng hỗ trợ hủy chuyến và hoàn tiền nếu không có nhu cầu bay trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, hãng thông báo thêm, tùy theo diễn biến dịch bệnh, nếu trở nên phức tạp hơn thì có thể sẽ dừng toàn bộ đường bay quốc tế.

Mặc khác, không chỉ các hãng hàng không Việt Nam mà nhiều hãng quốc tế cũng chung tình trạng hoãn, hủy chuyến liên tục. Do vậy, nếu có kế hoạch bay quốc tế trong thời gian này, đặc biệt là đến những quốc gia đang có dịch, bạn nên chủ động cập nhật thông tin chuyến bay qua trang chính của các hãng máy bay cho chắc ăn.

Diệp Tử

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao