Thứ hai, 20/1/2020, 08:31 (GMT+7)

Cà phê 'Mắt Biếc' ở Huế

Cà phê Mắt Biếc ở phố cổ Bao Vinh được cải tạo dựa trên căn nhà trong phim của Victor Vũ, là điểm hẹn mới của giới trẻ Huế.

Nằm trong phố cổ Bao Vinh, cà phê Mắt Biếc là điểm check-in mới nổi của giới trẻ Huế. Quán lấy cảm hứng từ phim điện ảnh Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ ra rạp hồi tháng 12/2019.

Nằm trong phố cổ Bao Vinh, cà phê Mắt Biếc lấy cảm hứng từ phim điện ảnh cùng tên của đạo diễn Victor Vũ ra rạp hồi tháng 12/2019, là điểm check-in mới của giới trẻ Huế.

Vốn dĩ là căn nhà cũ bên bờ sông, nhưng sau khi trở thành nhà của Hà Lan, nơi này bỗng nổi tiếng. Vì thế, chủ nhà cải tạo thành quán cà phê hai tầng, dựa trên kết cấu cũ.

Vốn chỉ là căn nhà bình thường bên bờ sông, nhưng sau khi trở thành "nhà của Hà Lan", nơi này bỗng được nhiều người chú ý, ghé chơi và xem nó như một phần phim trường.

Nhiều bạn trẻ đến đây chụp ảnh, thỉnh thoảng, trước quán đậu chiếc xe cổ làm đạo cụ. Khu phố này 

Phần lớn ngôi nhà hai tầng được giữ nguyên, khiến nhiều fan phim thỏa mãn. Ngày cuối tuần, nhiều bạn trẻ đến đây chụp ảnh, thỉnh thoảng, trước quán đậu chiếc xe cổ làm đạo cụ. 

Kết cấu ngôi nhà giữ nguyên, nội trang trí theo kiểu cũ

Nội thất trang trí kiểu xưa, nền nhà lót gạch bông... gợi cảm giác hoài niệm, làm bạn như bước vào bộ phim, trở về căn nhà của ông bà ngày trước. Quán sử dụng bàn ghế gỗ đơn giản, không gian lắng đọng, đồng thời là điểm tụ họp gia đình lý tưởng.

[Caption]a

Thực đơn chỉ vài món trà, cà phê quen thuộc, giá hợp túi tiền nhiều người. Trước hiên quán, nhiều chàng trai đến ôm guitar, như nhân vật Ngạn. 

[Caption]a

Cây cầu nơi Hà Lan và Ngạn tâm sự là điểm "sống ảo" ưa thích của du khách cũng nằm gần quán. Cầu nối với bờ bởi hai thanh ngang, không có tay vịn nên bạn phải cẩn thận khi bước ra. Khung cảnh nên thơ, đậm chất Huế xưa, cho bạn tận hưởng những giây phút bình yên hiếm hoi.

[Caption]a

Phố cổ Bao Vinh (thị xã Hương Trà) có từ thời chúa Nguyễn, nằm bên hạ nguồn dòng sông Hương. Hiện nay, nơi đây vẫn còn giữ được nhiều ngôi nhà cổ dù đang trong tình trạng xuống cấp. Nó không phải điểm du lịch nổi tiếng ở Huế, và bạn khó nhận ra đang đi chơi ở phố cổ vì con đường với những căn nhà mới, cũ xen kẽ nhau không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, sau thành công của bộ phim thì ngày càng nhiều người biết đến Bao Vinh hơn.

Vi Yến
Ảnh: Cà phê Mắt Biếc

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?