Bún tôm Hải Phòng cho ngày trở gió

Với nước dùng thanh, thơm, đậm đà vị tôm ngọt, bún tôm là món ăn đặc sắc của Hải Phòng bên cạnh bánh đa cua và nem vuông.

Thứ tư, 9/10/2013, 10:00 (GMT+7)

Không phải chỉ ở Hải Phòng mới có món bún tôm, nhưng chỉ có bún tôm chế biến theo phong cách của người dân miền biển nơi đây mới thể hiện được hết vị thơm, ngọt của nguyên liệu chính. Nguyên liệu chính của món này là những con tôm sắt, chắc và ngọt thịt. Nước dùng được chế biến từ tôm nhưng không tanh, mà dậy lên vị ngọt thanh. Từng sợi bún trắng mềm hoà quyện vào màu hồng của tôm, màu nâu nhạt của gạch tôm và màu xanh của hành, tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Tại Hà Nội, những người yêu thích hương vị ngọt ngào của món ăn này có thể thưởng thức tại nhà hàng An Biên trên phố Triệu Việt Vương. Đây là nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn đặc sắc của Hải Phòng. Đến đây, ngoài thưởng thức món bún tôm, bạn còn có thể tìm thấy nhiều món ăn vỉa hè của thành phố Cảng như bánh đa cua, nem vuông, bánh đa cá, bánh bèo, trà hoa cúc, chè sủi dìn…

1.jpg

Bún tôm có thể ăn với cần hoặc rau cải rất thơm và ngọt.

2.jpg

Tôm sắt được đánh bắt từ vùng biển Đồ Sơn, ngọt và chắc thịt.

3.jpg

Món bánh đa cua Hải Phòng.

4.jpg

Bún cá cũng là món ngon nổi tiếng của thành phố Hoa phượng đỏ.

5.JPG

Sủi dìn là món quà vặt khoái khẩu ngày mát trời tại Hải Phòng.

6.jpg

Bạn có thể thưởng thực bữa sáng, trưa, chiều, tối với những món quà bình dân của Hải Phòng,  trong một không gian ấm cúng, mang chút hoài cổ.

7.jpg

Không gian ở An Biên sạch sẽ và ấm cúng.

Địa chỉ nhà hàng An Biên: 111 Triệu Việt Vương, Hà Nội. Website: www.facebook.com/banhdacuaanbien

Ngọc Điệp

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?