Thứ hai, 18/12/2017, 17:04 (GMT+7)

Bóc mít lóc hết xơ ra khỏi quả chỉ tốn 3 phút

Bạn có thể bóc phần vỏ mít, kéo theo toàn bộ phần xơ ra khỏi múi nhưng không làm chúng tách ra khỏi thân quả một cách dễ dàng.

Cách bóc mít bá đạo 
 
 

Bóc mít là công việc không dễ dàng, nhất là với những người không quen với công việc bếp núc như đàn ông. Tuy vậy, một người đàn ông ở Pháp đã bày cách bóc mít rất độc đáo, không chỉ tách toàn bộ xơ mít ra khỏi quả mít mà tất cả các múi mít vẫn dính chắc trên thân quả, rất đẹp mắt và kích thích vị giác. Hiện, video hướng dẫn này đã đạt tới hơn 2 triệu lượt xem và tương tác chỉ sau 3 ngày đăng tải. 

Đầu tiên, bạn rạch một đường mảnh nhưng sâu vào bên trong quả mít, sau đó tay dùng sức kéo khoảng hở này ra hai bên. Lưu ý lực phải đủ mạnh nhưng lại không được quá mạnh, làm nát múi mít hoặc làm mít bị rời ra khỏi thân quả. Sau đó, bạn tiếp tục khéo léo kéo phần xơ mít ra khỏi múi, đoạn nào quá chắc và cứng thì dùng dao mảnh lách vào để cắt rời nhưng phải thật cẩn thận. Nếu quen tay, bạn có thể bóc mít nhanh hơn cách thông thường, hơn nữa quả mít còn nguyên cuống, lá, các múi dính liền vào thân quả, rất phù hợp để trang trí, bày biện.

cach-boc-mit-ba-dao-loc-xo-mit-ra-khoi-mui-mit-don-gian

Video: Songsak Idai

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?