Thứ sáu, 15/5/2020, 11:35 (GMT+7)

'Blogger du lịch' mèo có 10 triệu fan

Chú mèo Duo Duo được cậu chủ coi như bạn tri kỷ, lái xe đưa đi nhiều địa điểm nổi tiếng ở Trung Quốc.

Chú mèo được cậu chủ đưa đi khắp thế giới
 
 

Những chuyến du lịch của Xiao Jie và mèo Duo Duo

Xiao Jie và chú mèo Duo Duo của mình được xem là cặp đôi du lịch đáng yêu nhất Trung Quốc. Họ cùng nhau thư giãn trên biển, ngắm hoàng hôn, đi picnic bên bờ sông, ngắm cảnh núi hùng vĩ hay "chill" bên hồ nước xanh biếc. Duo Duo thuộc giống mèo Anh lông ngắn, được một tuổi, nhưng sở hữu gia tài du lịch khiến nhiều người ghen tị.

"Đầu tiên, điều tôi muốn làm là chỉ cho 'cậu ấy' xem thế giới này rất rộng lớn, muốn cùng 'cậu ấy' chia sẻ các trải nghiệm. Mèo chỉ sống dưới 20 năm nên tôi muốn đưa nó đi theo mình tới mọi nơi. Tôi từng đi du lịch và để Duo Duo ở nhà một mình. Khi xem camera giám sát, tôi thấy nó cả ngày kêu meo meo rất tội nghiệp. Từ đó, tôi quyết định mang nó đi theo", Xiao Jie cho biết.

Xiao Jie và mèo Duo Duo cùng nhau chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp nhưng cũng trải qua không ít khó khăn. Jie cho biết, nhiều khách sạn và điểm du lịch không cho động vật vào. Anh chàng cũng không thể cho mèo lên máy bay hay tàu, do đó, chủ yếu là tự lái xe. Một lần khi lên núi, cả Xiao Jie và mèo cưng đều bị mệt vì thiếu không khí trên núi cao. Cả hai đã cùng chia nhau chiếc bình dưỡng khí.

Dù vậy, anh chàng cũng gặp nhiều thuận lợi vì Duo Duo rất hợp tác. Không giống phần lớn loài mèo đều sợ sệt khi ra ngoài, Duo Duo lại rất thích thú khi được đi xa cùng cậu chủ. "Nhiều chú mèo ôm chặt lấy chủ, không muốn đến nơi lạ nhưng mèo của tôi thì khác. Nó rất thích ra ngoài khám phá. Khi nhìn thấy cái gì mới mẻ, nó đều tò mò, muốn thử. Khi mệt, nó sẽ nằm nghỉ, liếm láp, ngắm cảnh", phượt thủ 9X nói với SCMP.

Xiao Jie và Duo Duo có 10 triệu người hâm mộ trên mạng xã hội và được gán ghép là một đôi. Video nào được up lên tài khoản Duoyin cũng có hàng trăm nghìn lượt xem. "Tôi không coi nó chỉ là một con mèo mà giống như một người bạn, một tri kỷ. Tôi đi đâu nó theo đó. Tôi nghĩ sau này nếu có bạn gái thì Duo Duo chắc cũng sẽ có chút vấn đề để làm quen. Nhưng hiện giờ, tôi muốn giữ mọi thứ đơn giản. Có nó đồng hành, tôi cảm thấy thoải mái và bớt cô đơn".

Anh chàng cũng nhận được nhiều lời mời quảng cáo vì độ nổi tiếng trên mạng nhưng đều từ chối hết. Jie chỉ muốn đơn giản cùng mèo cưng trải nghiệm thế giới bên ngoài. Trong tương lai, chàng trai 9X sẽ đưa chú mèo của mình đi đến nhiều nơi hơn nếu có cơ hội và thời gian rảnh rỗi.

Video: Douyin

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao