Thứ bảy, 14/12/2019, 00:25 (GMT+7)

Bí quyết làm cà phê trứng của Thủy Tiên

Thủy Tiên bật mí bí quyết làm cà phê trứng, trong đó nguyên liệu cà phê nhờ Công Phượng mua từ Gia Lai, hương vị đậm đà.

Bí quyết làm cà phê trứng 'không giống ai' của Thủy Tiên
 
 

Thủy Tiên hướng dẫn cách làm cà phê trứng

Cà phê trứng là một món đồ uống đặc trưng ở Hà Nội, thịnh hành bắt đầu từ thời Pháp thuộc. Thoạt nghe qua, nhiều người sẽ cảm thấy băn khoăn, liệu không biết hương vị sẽ thế nào, có tanh hay không khi sử dụng trứng sống để chế biến. Nhưng theo ca sĩ Thủy Tiên, nếu biết cách làm chuẩn thì món đồ uống sẽ thơm ngon, không hề tanh. Đây cũng là món tủ của gia đình Thủy Tiên - Công Vinh mà nữ ca sĩ học từ ông bà mình.

Trong trứng có nhiều axit amin có lợi cho sức khỏe nhưng nếu khi nấu chín lên, chúng sẽ không còn tác dụng. Thủy Tiên thường làm đồ uống này cho cả nhà, đặc biệt là bé Bánh Gạo để tăng chiều cao, bồi bổ sức khỏe. Bà mẹ một con bật mí, trên mạng hay lưu truyền các hướng dẫn dạy làm cà phê trứng có bỏ thêm lòng trắng nhưng theo cô, chỉ nên dùng lòng đỏ vì "tất cả tinh túy của trứng nằm trong lòng đỏ".

Nguyên liệu gồm: trứng sống, cà phê nguyên chất, sữa đặc. Dụng cụ có máy đánh trứng và phin pha cà phê. "Loại cà phê nhà Tiên sử dụng rất đặc biệt, phải nhờ bạn Công Phượng mua ở tận Gia Lai. Bên ngoài người ta thường dùng bột bắp pha vào cà phê nên có vị khét, không được thơm như cà phê nguyên chất", bà xã Công Vinh bật mí. 

Thủy Tiên lọc lòng đỏ trứng, dùng máy đánh trứng đánh cho tơi mịn, bông lên "đến mức không còn đọng lại từng giọt là được". Cô cho thêm chút sữa đặc có đường để thơm và dễ uống hơn. Đặc biệt, sau khi đánh xong trứng, Thủy Tiên đặt bát trong một chậu nước ấm để trứng giữ được nhiệt độ, nếu nguội sẽ bị tanh.

Công đoạn tiếp theo là rót cà phê vào cốc được luộc nóng, rót thành 3 tầng. Tầng dưới cùng là sữa đặc, tầng thứ 2 là cà phê, cuối cùng là trứng đã đánh. Cốc cà phê trứng thành phẩm của nữ ca sĩ không chỉ thơm ngon mà còn có hình thức đẹp.

Công Vinh là người đầu tiên trong nhà được thử món cà phê trứng do vợ vừa làm xong. Cựu danh thủ không tiếc lời ngợi khen thức uống của bà xã là "thơm, béo, không hề tanh, có mùi cà phê quyện với trứng, vị rất lạ và ngon".

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả