Bí mật hàng không giúp bạn đi du lịch như dân chuyên nghiệp

Hãy luôn mang theo tiền mặt lên máy bay phòng trường hợp bạn muốn đổi chỗ ngồi tốt hơn.

Thứ hai, 7/1/2019, 10:12 (GMT+7)

Sẽ rất có lợi nếu như bạn nắm trong tay những thủ thuật nhỏ dưới đây khi đi du lịch bằng máy bay:

Tùy quốc gia và hãng hàng không, cũng như các đợt khuyến mại, tuy nhiên, các chuyên gia cho biết thời điểm vàng để đặt vé máy bay là 14h30 chiều thứ ba hằng tuần. Hầu hết mọi người đều mua vé vào cuối tuần và phải mất một ngày để hãng xử lý những giao dịch đó. Và thường sau đó hãng sẽ giảm giá những vé còn tồn.

Hãy chọn những chuyến bay vào giờ lẻ phút (8h35, 10h15...) để tránh ngồi cạnh hành khách nhỏ tuổi. Các chuyên gia nghiên cứu rằng hầu hết các bậc cha mẹ sẽ chọn các chuyến bay chẵn (8h, 9h, 15h...). Vì vậy, nếu được, hãy đăng ký chuyến bay đêm muộn hoặc vào sáng sớm. Ngoài ra khi chọn chỗ hãy tránh những vị trí gần vách ngăn. Bên cạnh đó khu vực có thể đặt nôi cho các em bé cũng được phân vùng riêng.

Bí mật hàng không giúp bạn đi du lịch như dân chuyên nghiệp

Mang theo tiền mặt lên máy bay phòng trường hợp bạn muốn đổi chỗ ngồi tốt hơn. Trên hầu hết các chuyến bay bạn có thể thương lượng một mức giá nào đó để đổi chỗ cho hành khách khác.

Ngồi ở khu vực gần tiếp viên hàng không, lẽ dĩ nhiên là bạn sẽ được phục vụ một cách nhanh chóng hơn cũng như được trợ giúp tốt hơn trong những tình huống đột xuất khác.

Hãy check-in sớm, việc này luôn có lợi trong nhiều trường hợp, bạn sẽ có đủ thời gian xử lý nếu như quên hoặc giấy tờ có vấn đề. Bạn cũng sẽ không bị quá vội vàng khi hành lý quá cân, hơn nữa một số hãng hàng không sẽ chuyển khách sang chuyến bay sau nếu máy bay quá tải bởi thông thường họ sẽ chọn những hành khách check in muộn hoặc những người mua vé giá rẻ.

Uống càng nhiều nước càng tốt. Độ ẩm trên máy bay là dưới 20%, còn thấp hơn cả ở sa mạc Sahara với độ ẩm 25%. Vì thế cơ thể sẽ bị mất nước nhanh hơn, bổ sung nước liên tục trong chuyến bay sẽ giúp cơ thể bạn luôn tỉnh táo và khỏe mạnh.

Thùy Dương (Theo Insider)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?