Thứ ba, 4/2/2020, 14:53 (GMT+7)

Bên trong khách sạn 'trống rỗng' ở Vũ Hán

Trung QuốcKhách sạn 5 sao ở Vũ Hán chỉ còn 20 khách, thay vì đông đúc như trước đây. Các nhân viên cùng nhau tập thể dục, nâng cao sức khỏe.

Bên trong những khách sạn 'ma' ở Vũ Hán
 
 

Một khách sạn 5 sao ở Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) vẫn mở cửa khi dịch viêm phổi cấp do virus nCoV đang hoành hành, khiến hơn 20.000 người nhiễm bệnh và hơn 400 người chết. Thay vì "chạy hết công suất" như mùa cao điểm du lịch Tết, thời gian này, khách sạn chỉ phục vụ vỏn vẹn 20 vị khách. Phần lớn là những người "mắc kẹt" lại do lệnh cấm "nội bất xuất, ngoại bất nhập" của chính quyền Vũ Hán, nhằm tránh lây lan căn bệnh chết người trên diện rộng. 

Để phòng chống dịch, các nhân viên khách sạn luôn nhắc nhở nhau tập thể dục tập thể vào mỗi 10h sáng để nâng cao sức khỏe và khả năng đề kháng. Ngoài ra, khách sạn có chốt kiểm tra thân nhiệt dành cho bất cứ ai ra vào, bao gồm cả nhân viên và khách thuê phòng. Các nhân viên tin tưởng rằng, tuy không ở "tiền tuyến" chống dịch nhưng họ có thể cùng nhau vượt qua khó khăn.

Video: SCMP

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?