Thứ hai, 30/9/2019, 00:19 (GMT+7)

Bảo Thy 'tránh ma' ở khách sạn

Ca sĩ Bảo Thy gặp ác mộng khi qua đêm trong khách sạn tại Hàn Quốc vì quên làm một hành động trước khi vào phòng.

Bảo Thy được biết đến là một tín đồ du lịch. Bên cạnh những chuyến nghỉ dưỡng xả hơi, giọng ca Công chúa bong bóng luôn tranh thủ những chuyến công tác để khám phá vùng đất mới và các món ăn ngon. Nữ ca sĩ cũng thường xuyên chia sẻ cách di chuyển, tư vấn ẩm thực và một số câu chuyện dọc đường du lịch. Một trong số đó là kinh nghiệm khi thuê phòng khách sạn ở một nơi xa lạ.

Bảo Thy chia sẻ kinh nghiệm tránh ma khi ở khách sạn - 1

Bảo Thy đang đi du lịch Hàn Quốc cùng mẹ.

Mới đây, trong chuyến đi Hàn Quốc cùng mẹ, Bảo Thy đã vô tình "gặp ma" khi ngủ đêm đầu tiên ở khách sạn. "Chỉ vì hôm qua quên gõ cửa phòng trước khi vào mà cả đêm mất ngủ vì bận đánh nhau với mấy anh chị 'ma'. Lâu lắm rồi mới bị lại cảm giác này. Một mình Thy chấp hết mấy anh chị ấy đánh nhau thật sự gay cấn y như trong phim mà mẹ nằm kế bên không hay biết gì. Rút kinh nghiệm sâu sắc là đi khách sạn luôn luôn phải gõ cửa phòng trước khi vào. Nếu mơ ác mộng hay bị bóng đè thì cố gắng bật dậy trở gối lại và đọc Kinh là sẽ ổn nhé mọi người", Bảo Thy viết trên trang cá nhân.

Nữ ca sĩ cho biết, câu chuyện cô kể trên Facebook đã cường điệu cho vui vẻ, nhẹ nhàng nhưng thật sự cảm giác lúc đó rất sợ và mệt. Bảo Thy chia sẻ thêm, cô là người Công giáo, không bao giờ mê tín nhưng có những chuyện cô từng trải qua và tin 100%. "Ai thường xuyên đi du lịch chắc chắn ít nhất một lần từng thấy nhân viên khách sạn khi đưa khách lên phòng sẽ gõ cửa dù bên trong không có ai. Có người bạn hỏi họ chỉ cười nhưng có người sẽ giải thích cho bạn lý do", Bảo Thy nói.

Trên thực tế, kinh nghiệm này của Bảo Thy cũng được rất nhiều dân du lịch truyền tai nhau. Blogger Khoa Pug cách đây vài tháng cũng đăng tải vlog, trong đó từng thắc mắc khi nhân viên khách sạn ở Nha Trang khi đưa anh lên nhận phòng đã gõ cửa 3 lần, thông báo "Guest service" (tạm dịch là "dịch vụ khách hàng") sau đó mới mở cửa phòng. Khoa Pug khá ngạc nhiên khi vào bên trong lại không thấy ai.

Tại sao nhân viên thường gõ cửa khi vào phòng ngay cả không có ai
 
 

Blogger Khoa Pug thắc mắc khi nhân viên đưa lên phòng đã gõ cửa trước khi vào

Đây thực chất là một nguyên tắc trong ngành khách sạn: trước khi vào phòng, nhân viên cần xưng tên và gõ cửa ít nhất 2 lần, dù trong phòng có người hay không, để tránh trường hợp nhầm phòng, ảnh hưởng tới không gian riêng tư của khách. 

Tuy nhiên, hành động này còn được cho là mang ý nghĩa phong thuỷ. Người Á Đông rất coi trọng các nguyên tắc tâm linh, nhất là ở các không gian lạ như khách sạn. Người ta quan niệm khách sạn là nơi nhiều người từng sinh sống, thậm chí chứa đựng cả "âm khí". Khi bước vào phòng, ta đã đánh động những "luồng âm khí" này, do đó, cần hết sức cẩn trọng. Nhiều người còn cầu kỳ hơn, họ sẽ gõ cửa 3 lần, mở cửa, giữ một lúc để "tiễn âm khí" ra ngoài rồi mới bước vào. 

Ở một số nơi như Đài Loan, Hong Kong, Singapore... nhiều khách sạn còn yêu cầu nhân viên nói: "Xin lỗi đã làm phiền" trước khi bước chân vào căn phòng trống. Hành động vừa thể hiện sự lịch sự, vừa mang tính xin phép những "linh hồn" cư ngụ ở đây. Không chỉ Bảo Thy, nhiều người từng gặp tình trạng tương tự như bóng đè, ác mộng... khi ngủ ở khách sạn lạ.

Bảo Thy chia sẻ kinh nghiệm tránh ma khi ở khách sạn

Những nguyên tắc này chưa có cơ sở kiểm chứng về mặt khoa học nhưng nếu tuân thủ, du khách sẽ an tâm hơn, giúp tâm lý vững vàng. Ngoài quy định gõ cửa trước khi vào, nhiều người còn kiêng soi gương, sấy tóc và mở cửa toilet ban đêm, không chọn phòng cuối hành lang; khi bước vào phòng lần đầu cần xả nước bồn cầu và bật đèn ngay... Đây đều là các kinh nghiệm truyền miệng phổ biến trong giới du lịch.

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?