Thứ hai, 18/11/2019, 16:02 (GMT+7)

Bảo tàng vùng kín phụ nữ

AnhBảo tàng âm đạo đầu tiên trên thế giới vừa được khai trương tại London ngày 16/11.

Dự án này bắt đầu từ tháng 3/2017 và chính thức đón khách từ giữa tháng 11 năm nay. Người khởi xướng dự án bảo tàng Vagina Museum (bảo tàng âm đạo) - đạo diễn Florence Schechter - cho biết, trên thế giới có khá nhiều bảo tàng dương vật như ở Iceland nhưng lại chưa có địa chỉ nào tương đương dành cho bộ phận của phụ nữ. Cuối cùng, Florence Schechter và cộng sự quyết định bắt tay vào thực hiện dự án xây dựng Vagina Museum với mục đích nâng cao kiến thức chăm sóc cơ thể cho phụ nữ và xóa bỏ kỳ thị.

Bảo tàng âm hộ được khai trương tại Anh ngày 16/11. Ảnh: AFP

Bảo tàng âm hộ được khai trương tại Anh ngày 16/11. Ảnh: AFP

"Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là chống lại những điều cấm kỵ xung quanh cơ thể của phụ nữ và cung cấp một địa chỉ để họ có thể ngồi trò chuyện cởi mở. Chúng tôi nhận ra rằng rất nhiều người không biết cách bảo vệ sức khỏe vùng kín, thậm chí có nhiều nhầm lẫn về kiến thức. Ngoài ra, nhiều người cũng cảm thấy e dè, xấu hổ và ngại nói tới vấn đề này", nhà tổ chức cho biết. 

Hoạt động đầu tiên của bảo tàng diễn ra ngày 16/11 bao gồm các hội thảo về kiến thức giải phẫu phụ khoa, cách giữ vệ sinh, làm đẹp cho âm đạo, cách cải thiện sức khỏe tình dục và tránh thai. Ngoài triển lãm, du khách tới đây còn có thể xem các buổi biểu diễn, event, xem video online, xem hài kịch, sân khấu, chơi trò chơi may mắn, tham gia câu lạc bộ về sức khỏe phụ nữ và nữ quyền.

Đặc biệt, trong không gian bảo tàng, nhiều hình tượng về vùng kín của phụ nữ được cách điệu, phóng to và trang trí cầu kỳ khiến nhiều người không khỏi "đỏ mặt". Tuy nhiên, do được sáng tạo một cách nghệ thuật nên các hình ảnh này không gây phản cảm với người xem.

Đôi hoa tai bằng len mô phỏng vùng kín phụ nữ. Ảnh: AFP

Đôi hoa tai bằng len mô phỏng vùng kín phụ nữ. Ảnh: AFP

Bảo tàng cũng có một cửa hàng bán đồ lưu niệm liên quan đến âm đạo, từ bưu thiếp và hoa tai đến cốc với hình ảnh nhạy cảm dành cho khách tham quan. Nhà tổ chức cũng giúp gây quỹ cộng đồng từ 1.000 người với số tiền với 50.000 bảng. Ngay từ ngày đầu mở cửa, địa điểm này đã thu hút đông du khách hiếu kỳ tới tham quan, tìm hiểu.

Bảo tàng Vagina nằm trong chợ Camden Stables trên đường Chalk Farm, thủ đô London, Anh, mở cửa từ 10h đến 18h từ thứ 2 đến thứ 6 và 11h đến 18h chủ nhật. Du khách được miễn phí tham quan nhưng khi tham gia các buổi tọa đàm, sự kiện hay biểu diễn thì phải mua vé.

Hà Nguyên (Theo Independent)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?