Bảo tàng lợn siêu dễ thương ở Hàn Quốc

Bạn sẽ có cơ hội xem các chú lợn diễn trò, chơi cùng chúng hay trải nghiệm việc làm xúc xích bằng tay.

Thứ bảy, 4/4/2015, 12:14 (GMT+7)

Bảo tàng Lợn ở Gyeonggido (Incheon, Hàn Quốc) là bảo tàng dành riêng cho các chú lợn và những ai yêu quý loài vật đáng yêu này. Công trình này lần đầu tiên xuất hiện ở châu Á và và bảo tàng thứ 2 trên thế giới, sau bảo tàng ở Stuttgart (Đức).

Trong văn hóa dân gian của Hàn Quốc thì lợn chính là loài động vật có phép thần thông, biểu tượng cho tài lộc và may mắn.

Ra mắt tháng 11/2011, bảo tàng là nơi trưng bày 5.000 hiện vật nghệ thuật liên quan tới loài lợn đến từ 18 quốc gia, bao gồm các chú lợn đất tiết kiệm, tượng lớn, tượng nhỏ bằng gốm, tác phẩm trưng bày, sách báo.

Ngoài các tác phẩm mô phỏng, bảo tàng còn là nơi chăm sóc nhiều chú lợn con rất dễ thương để tham gia vào các trò chơi biểu diễn, vận động thu hút du khách. Trước khi ra sân khấu biểu diễn, các chú lợn phải được qua công đoạn làm vệ sinh tuyệt trùng và được xếp trong những chiếc giỏ chữ U xinh xắn.

Trong một buổi biểu diễn, các chú lợn vượt qua được chướng ngại vật mạo hiểm được cho ăn ngay lập tức giống như phần thưởng nóng.  

Ngoài ra, các chú còn trổ tài trò chơi vượt chướng ngại vật dắt bóng vào lưới rất điệu nghệ.

Không chỉ có không gian trong nhà, bảo tàng có khu vực ngoài trời rất rộng rãi. Khoảng 20 chú lợn được cho ăn và được âu yếm trong lòng, chụp ảnh cùng khách thăm quan. 

Không chỉ có trẻ em mà cả người lớn cũng có những giờ phút thoải mái bên cạnh loài động vật đáng yêu và hiền lành này.

Bảo tàng là địa điểm tham quan được nhiều nhà trường mầm non, tiểu học đưa các em nhỏ tới vui chơi.

Tuy hiện nay không còn nhiều gia đình sử dụng nhưng những hũ tiết kiệm hình lợn xinh xắn vẫn gợi nhớ về Hàn Quốc những năm 1970.

Bảo tàng mở cửa từ 9h sáng đến 18h chiều hàng ngày.

Bạn còn có cơ hội trải nghiệm các công đoạn làm xúc xúc bằng tay. Nếu làm thủ công việc nghiền xúc xích sẽ phải mất thời gian khoảng một tiếng. Tại đây, các loại xúc xích khác nhau cũng được bày bán cùng với các món ăn như thịt lợn BBQ, hay các món rau ăn kèm… Đây thực sự là khoảng thời gian dành cho khách thăm quan có sự trải nghiệm thú vị.

Ảnh: Visit Korean, Oneweirdglobe

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?