Thứ tư, 29/4/2020, 00:26 (GMT+7)

Bánh tráng trộn 'xa xỉ' của Lý Quí Khánh

Lý Quí Khánh đặt tên món ăn là bánh tráng trộn luxury với những nguyên liệu organic, làm theo kiểu nhà hàng, ngon miệng ngon mắt.

Món bánh tráng xa xỉ của Lý Quí Khánh 

Bên cạnh công việc thiết kế thời trang, nhà thiết kế Lý Quí Khánh còn có một đam mê rất lớn với ẩm thực. Thời gian nghỉ dịch, cũng giống như nhiều nghệ sĩ Việt, anh chàng dành thời gian nghiên cứu các món ăn thỏa mãn bản thân, đồng thời cũng để bán online tại nhà hàng của mình.

Món bánh tráng xa xỉ của Lý Quí Khánh  - 2

Lý Quí Khánh sáng tạo và đặt tên là món bánh tráng trộn "luxury". Món ăn bình dân ở Sài Gòn được nâng tầm trở thành một món ăn trong nhà hàng với những nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng và độc đáo hơn.

Món bánh tráng xa xỉ của Lý Quí Khánh  - 4

Lý Quí Khánh tự tay làm mọi công đoạn từ chiên khô bò, luộc trứng cút, làm mỡ hành thái, cắt tỉ mỉ từng thành phần như bì, xoài... "Món ăn này ngon ở phần nước sốt đặc thù chỉ mình Lý Quí Khánh mới có, không giống bất cứ nơi nào. Sa tế tôm cũng là loại tự làm rất đặc biệt. Mọi nguyên liệu đều do Khánh lựa chọn cẩn thận và đều là loại organic do bản thân mình cũng rất sợ đau bụng", nhà thiết kế chia sẻ.

Món bánh tráng xa xỉ của Lý Quí Khánh  - 6

Đặc biệt, món bánh tráng trộn "made by Lý Quí Khánh" còn có thêm cơm cháy tự làm, bóp vụn. Bí quyết này khiến món ăn trở nên lạ miệng, không nơi nào có được, vừa dẻo dai vị của bánh tráng, vừa giòn giòn của cơm cháy.

Món bánh tráng xa xỉ của Lý Quí Khánh  - 8

Lý Quí Khánh không định bán món ăn này rộng rãi mà chỉ bán thử trong vài ngày cho những người bạn thân thiết. Do nguyên liệu sạch, cao cấp nên một hộp bánh tráng có giá tới 250.000 đồng, đúng với tên gọi "luxury".

Món bánh tráng xa xỉ của Lý Quí Khánh  - 10

Tuy chỉ bán giới hạn nhưng món ăn đã nhanh chóng nhận được ủng hộ của thực khách với nhiều lời khen "tới tấp" cho món ăn bình dân nhưng được làm theo kiểu nhà hàng.

Món bánh tráng xa xỉ của Lý Quí Khánh  - 14

Lý Quí Khánh là chủ của hai nhà hàng ở trung tâm TP HCM, rất đông khách. Đây cũng là nơi tụ tập của nhiều nghệ sĩ Việt với nhiều món Thái Lan hấp dẫn.

Món bánh tráng xa xỉ của Lý Quí Khánh  - 12

Ngoài bánh tráng, Lý Quí Khánh cũng sáng tạo ra món mì trộn Sơn Tinh Thủy Tinh gồm bánh tôm chiên bằng ba loại bột giòn tan, chạo tôm, trứng gà chần, sụn vai heo, chả Huế, bò tái chần súp xương heo, bò viên và nước lèo hầm 13 tiếng.

Món bánh tráng 'xa xỉ' của Lý Quí Khánh 
 
 

Lý Quí Khánh thưởng thức món bánh tráng luxury của mình

Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả