Thứ sáu, 29/5/2020, 16:38 (GMT+7)

Bánh cuốn rau câu keto

Thay bột gạo bằng bột rau câu dẻo để làm vỏ bánh, bọc nấm mèo, thịt lợn băm... thành món ăn kiêng theo phương pháp keto chuẩn.

Nếu đang trong chế độ ăn kiêng theo phương pháp keto nhưng thèm bánh cuốn thịt chả thì gợi ý dành cho bạn là món bánh cuốn làm từ bột rau câu dẻo hấp dẫn không kém. Bạn sẽ không phải nạp thêm chút tinh bột nào với cách biến tấu đơn giản này mà vẫn có thể thưởng thức món bánh quen thuộc, giúp thực đơn phong phú hơn.

Bánh cuốn rau câu keto.

Bánh cuốn rau câu keto.

Đầu tiên bạn cần sơ chế phần nhân gồm củ sắn cắt sợi nhỏ, nấm mèo ngâm mềm đem thái hạt lựu và thịt nạc băm. Xào hỗn hợp nấm mèo và thịt nạc cho tới khi chín tái, thêm củ sắn vào rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Có thể thay thế củ sắn bằng củ hành tùy sở thích, hoặc chuẩn bị nhân bánh theo những nguyên liệu thích hợp mà người đang keto thường sử dụng.

Để làm lớp vỏ, bạn phải dùng bột rau câu dẻo thay bột mì. Bột rau câu dẻo có độ dai nhất định, đủ để bọc lớp nhân bên trong. Cho lượng nước và bột rau câu theo đúng tỷ lệ in ở mặt sau gói bột, thêm một tí muối tạo vị mặn rồi khuấy đều đến khi bột tan hết. Sau đó, bạn đổ một lớp rau câu mỏng ra đĩa hoặc chảo. Nếu thích ăn béo thì bạn có thể thêm nước cốt dừa cho lớp vỏ bánh cuốn màu trắng đục, gần giống với bánh cuốn bột gạo. 

Khi rau câu đông, bạn cho nhân đã chuẩn bị sẵn vào giữa rồi cuốn lại là xong. Rắc hành phi, mỡ hành lên trên để món ăn hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, chén nước mắm ngọt kèm ớt cay the không thể thiếu. Bạn có thể pha nước mắm theo công thức gồm nước mắm, đường ăn kiêng, nước cốt chanh, nước ấm với tỉ lệ 1:1:1:2 là ổn. Khuấy đều cho đường tan hết, sau đó thêm tỏi, ớt vào là có chén nước mắm đủ tiêu chuẩn keto. 

Món này không quá khó làm, nhưng nhược điểm là không để lâu ngoài không khí được vì bột rau câu dễ tan chảy. Mặc khác, lúc tráng vỏ bánh cuốn bằng rau câu, bạn phải làm thật nhanh phòng nồi nước rau câu không bị đông đặc lại. Nếu không nhanh tay thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị vài chiếc đĩa để làm bánh cùng lúc, đồng thời phải luôn giữ nóng nồi nước bột rau câu, khuấy đều tránh bị cháy lớp dưới đáy nồi.

Diệp Tử

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao