Thứ sáu, 19/6/2020, 00:07 (GMT+7)

Băng Di và bạn trai doanh nhân trekking rừng Nam Cát Tiên

Băng Di và bạn trai chọn cung đường không dễ đi, di chuyển bằng xe đạp gần 10 km, trekking đường bộ xuyên rừng vào sâu trong vườn quốc gia Nam Cát Tiên.

[Caption]a

Vốn là người yêu du lịch và mê các môn vận động ngoài trời, Băng Di đã chọn rừng Nam Cát Tiên là điểm khám phá đầu tiên ngay sau khi kết thúc giãn cách xã hội. Đầu tháng 5, cô và bạn trai chuẩn bị hành trang, khăn gói lên đường vào rừng. Nữ diễn viên chia sẻ, đây là một trong những chuyến đi đáng nhớ nhất đối với cô.

Băng Di trekking rừng Nam Cát Tiên
 
 

Video kỷ niệm chuyến đi do bạn trai Băng Di quay dựng. 

Băng Di và bạn trai doanh nhân trekking rừng Nam Cát Tiên - 17

Vườn quốc gia Cát Tiên cách TP HCM khoảng 150 km về phía Bắc là khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 5 huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu (Đồng Nai), Cát Tiên, Bảo Lâm (Lâm Đồng) và Bù Đăng (Bình Phước). Phần nằm trên địa bàn Cát Tiên và Bảo Lâm được gọi là khu vực Cát Lộc, dành để bảo tồn loài tê giác. Phần trên địa bàn Tân Phú và Vĩnh Cửu thường được gọi là khu vực Nam Cát Tiên, cũng là nơi Băng Di và bạn trai chọn trekking cùng bạn bè.

Băng Di và bạn trai doanh nhân trekking rừng Nam Cát Tiên - 11

Với những người yêu thiên nhiên và thích du lịch bụi thì đây là sự lựa chọn lý tưởng vào mùa khô (từ tháng 12 đến tháng 5). Mùa mưa thì khó đi hơn vì đặc trưng của vườn quốc gia này là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới, nhưng lại có nhiều thử thách. Bạn phải tốn ít nhất hai ngày một đêm mới trải nghiệm được nhiều điều thú vị trong rừng. Đến cổng rừng, Băng Di và hội bạn di chuyển bằng nhiều phương tiện để vào sâu bên trong như xe đạp, thuyền, xe tải.

Băng Di và bạn trai doanh nhân trekking rừng Nam Cát Tiên - 5

Diễn viên Gạo nếp gạo tẻ chụp hình cùng bạn trai trên rễ cây tung cổ thụ hơn 400 tuổi sừng sững giữa rừng. Cây này khá nổi tiếng, hầu hết các tour trekking rừng Nam Cát Tiên đều đưa du khách đến đây chiêm ngưỡng độ đồ sộ của thân cây cao hơn 30 m, có thể khiến bạn choáng ngợp.

Băng Di và bạn trai doanh nhân trekking rừng Nam Cát Tiên - 3

Đôi tình nhân hào hứng đạp xe gần 10 km trên cung đường đất gập ghềnh vào đến bìa rừng để chuẩn bị trekking đường bộ, cắm trại trong rừng. Băng Di chia sẻ, cả hai chọn vào rừng khám phá thiên nhiên vì vừa an toàn trong mùa dịch, hạn chế tiếp xúc nơi đông người lại vừa ủng hộ ngành du lịch nước nhà trong thời gian này.

Băng Di và bạn trai doanh nhân trekking rừng Nam Cát Tiên - 7

Một trong những điểm dừng chân để lại ấn tượng khó quên đối với du khách là Bàu Sấu, nơi sinh sống của loài cá sấu nước ngọt (cá sấu xiêm). Để đến đây, sau khi đạp xe thì bạn phải đi bộ hơn 5 km đường xuyên rừng. Bàu Sấu nằm lọt thỏm trong vùng lõi của Vườn quốc gia Cát Tiên, có diện tích đất ngập nước lớn nhất vườn với mặt bàu rộng hơn 2.500 ha vào mùa mưa. Song mùa hè thì mặt bàu chỉ khoảng 100-150 ha. Du khách tới đây để tìm hiểu về loài cá sấu xiêm, ngắm mặt trời lặn đẹp đến nao lòng.

Băng Di và bạn trai doanh nhân trekking rừng Nam Cát Tiên - 13

Đi rừng vào mùa khô sẽ ít vắt hơn. Du khách muốn trekking Nam Cát Tiên phải đi cùng kiểm lâm. Họ vừa là hướng dẫn viên, vừa là người nhắc nhở an toàn cho bạn vì có những đoạn rất khó đi, cây cối rậm rạp hoặc suối trơn trượt cần chú ý. Ngoài yêu cầu sức khỏe tốt, bạn nên chuẩn bị hành trang gọn nhẹ, giày thể thao có độ bám tạo sự thoải mái, tiện di chuyển. 

Băng Di và bạn trai doanh nhân trekking rừng Nam Cát Tiên - 15

Nữ ca sĩ và bạn trai leo lên một thân cây si "trăm rễ" để chụp ảnh. Rễ cây dài hàng chục mét, tỏa ra xung quanh, uốn mình trên dòng suối mát chảy quanh năm. Băng Di thích thú kể, trong rừng không có wifi nhưng chính điều này lại giúp con người gần nhau hơn, tự nhiên sẽ tìm ra cách tốt hơn để "kết nối".

Băng Di và bạn trai doanh nhân trekking rừng Nam Cát Tiên - 19

Hiện vườn Quốc gia Cát Tiên là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam. Thời gian này các đường bay quốc tế vẫn chưa mở cửa trở lại, nếu quá chán và muốn tìm một nơi xõa cuối tuần thì đây là gợi ý không tồi. Những ngày đầu mùa mưa, bạn nên canh dự báo thời tiết rồi chọn một tour trekking rừng thay đổi không khí. Khung cảnh thiên nhiên nơi đây hoang dã nhưng không kém phần lãng mạn, chắc chắn sẽ cho bạn một chuyến đi đáng nhớ.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao