Ba quốc gia du lịch hấp dẫn nhưng cũng rất mạo hiểm

Ấn Độ, Ai Cập và Indonesia là những điểm đến mơ ước của dân du lịch, nhưng đồng thời cũng khiến nhiều người e dè. 

Thứ sáu, 14/6/2019, 14:59 (GMT+7)

Được cảnh báo về mức độ an toàn dành cho du khách khi ghé thăm do tình hình chính trị bất ổn cùng các tư tưởng về tôn giáo nhưng Ấn Độ, Ai Cập và Indonesia vẫn là điểm đến được nhiều người muốn khám phá bởi những đặc sắc về văn hóa và lịch sử riêng biệt. 

Nạn bạo hành tình dục du khách nữ ở Ấn Độ

Ba quốc gia du lịch hấp dẫn nhưng cũng rất mạo hiểm

Ấn Độ là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất thế giới về văn hóa và tôn giáo, nơi người thích du lịch khám phá không thể bỏ qua. Chính vì vậy, hằng năm có hàng triệu khách du lịch trên thế giới đến với quốc gia này để khám phá hành trình văn hóa sông Hằng hay đến với miền đất Phật tâm linh.

Dẫu vậy, Ấn Độ là quốc gia được cảnh báo về mức độ kém an toàn dành cho nữ giới, nhất là khi quốc gia này rất nặng nề và khác biệt trong văn hóa tôn giáo cùng các kỳ thị trọng nam khinh nữ. Số du khách nữ đến Ấn Độ được cảnh báo về nạn quấy rối và bạo lực trên đường phố hoặc sự nguy hiểm khi đi lại ban đêm tại các điểm hẻo lánh, dễ "làm mồi" cho kẻ xấu.

Dù các cảnh báo và các cuộc tấn công vẫn diễn ra, số lượng du khách nữ đến với Ấn Độ không hề suy giảm. Các khách du lịch đến Ấn Độ đã chọn cách đi theo đám đông, ăn mặc kín đáo, đi với nhóm có nam giới, không đi đêm, sử dụng các phương tiện công cộng dành cho khách du lịch...

Nạn đánh bom khủng bố ở Ai Cập

Ba quốc gia du lịch hấp dẫn nhưng cũng rất mạo hiểm - 1

Tương tự Ấn Độ, Ai Cập là một trong những điểm đến hấp dẫn nhiều năm qua. Phải tận mắt chứng kiến những kim tự tháp khổng lồ, những hầm mộ Pharaoh cùng vô số các đền đài, bạn mới thấy được sự vĩ đại của Ai Cập, việc mắt thấy tay sờ Ai Cập là điều ao ước của bất cứ tín đồ du lịch nào trên thế giới.

Nhưng Ai Cập lại ẩn chứa nỗi lo lắng tiềm tàng về một nền chính trị không ổn định với các cuộc tấn công xảy ra nhằm vào du khách nước ngoài. Việc làm này đã ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh du lịch Ai Cập nhưng vẫn khiến số lượng du khách không suy giảm nhiều vì tâm lý không đi nhanh, các di sản sẽ sớm biến mất do nội chiến.

Để đảm bảo an toàn cho du khách Việt Nam khi tới Ai Cập, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức các tour, đồng thời, Tổng cục cũng yêu cầu các công ty du lịch cần cung cấp danh sách đoàn khách, đầu mối liên hệ, lộ trình tham quan cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho du khách Việt Nam trong trường hợp xảy ra các vụ đánh bom tại những khu du lịch nổi tiếng. 

Thiên tai, sóng thần, núi lửa và bất ổn chính trị ở Indonesia

Ba quốc gia du lịch hấp dẫn nhưng cũng rất mạo hiểm - 2

Nằm cùng Việt Nam trong cộng đồng ASEAN, Indonesia có lợi thế hơn các quốc gia khác khi không phải làm thủ tục visa, đồng thời có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng chứa các nét văn hóa, lịch sử và thiên nhiên tươi đẹp. Một trong những điểm đến yêu thích nhất chính là đảo Bali và vùng Yogyakarta với di sản văn hóa thế giới đền Borobudur. 

Tuy nhiên, với nền địa chất không ổn định, Indonesia lại luôn trong tình trạng cảnh báo về sóng thần và núi lửa cùng các dư chấn bất ngờ có thể xảy ra. Người dân sống ven biển tại khu vực quanh ngọn núi lửa được yêu cầu tránh xa các bãi biển cho đến khi nào nó còn hoạt động. Các cảnh báo về thiên tai dù đã được phát đi nhưng vẫn gây nhiều thiệt hại về người và của cho quốc gia này.

Tự bảo vệ bản thân, hạn chế tới gần những khu vực đã được cảnh báo nguy hiểm, mua bảo hiểm để đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra... là các cách để bạn hạn chế được những rủi ro. 

Bài và ảnh: Lam Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?