Chủ nhật, 3/5/2020, 20:39 (GMT+7)

Ba loại kem 'bốc mùi' của Trung Quốc

Trung QuốcKem đậu phụ thối, kem lẩu Đông Bắc và kem mực khô khiến thực khách chỉ nghe tên đã thấy sợ.

Mới đây, món kem có thể ăn cả nồi khiến dân mạng xứ Trung hào hứng. Đây là kem lẩu hầm Đông Bắc vị ruốc, sữa và hành - một sự kết hợp lạ đời. Kem lấy cảm hứng từ món lẩu đặc trưng của vùng Sơn Đông - phía Bắc Trung Quốc, bao bì trông giống một gói mì hơn là kem. 

Mới đây, món kem có thể ăn cả "nồi" khiến dân mạng xứ Trung hào hứng. Đây là kem lẩu hầm Đông Bắc vị ruốc (chà bông), sữa và hành - một sự kết hợp lạ đời. Kem lấy cảm hứng từ món lẩu đặc trưng của vùng Sơn Đông - phía Bắc Trung Quốc, bao bì trông giống một gói mì hơn là kem. 

Xé lớp vỏ nylon bên ngoài ra là chiếc nồi gang nấu lẩu của người Đông Bắc, đậy bởi chiếc nắp bằng gỗ, tất cả đều làm bằng bánh xốp lạc, có thể ăn được.

Xé lớp vỏ nylon bên ngoài ra là "nồi gang" nấu lẩu đặc trưng của người Đông Bắc, đậy bởi chiếc "nắp bằng gỗ", tất cả đều làm bằng bánh xốp lạc, có thể ăn được.

Phần kem sữa được phủ bởi một lớp rong biển, ruốc, hành lá và cà rốt, trông như một nồi lẩu hầm. kem sữa được phủ một lớp rong biển, xỉa thịt, hành lá và cà rốt, nó thực sự là một nồi hầm ~ hương vị không ngon, nhưng mọi người có thể yên tâm rằng hương vị này hoàn toàn an toàn Đó không phải là một cuộc phục kích. Dù sao, giá 8,8 nhân dân tệ không đắt, và hương vị chắc chắn có thể thỏa mãn tình yêu săn bắn của bạn.

Phần kem sữa được phủ bởi một lớp rong biển và ruốc. Hành lá và cà rốt lẫn trong kem, trông như một nồi lẩu hầm. Hương vị lạ lẫm nhưng không khó ăn, ruốc có vị mặn nhưng không nồng, kem béo, thơm, bạn có thể yên tâm thưởng thức. Giá một túi kem là 8,8 tệ (khoảng 30.000 đồng).

Kem con mực làm nhiều người nghĩ rằng đây đơn thuần là que kem có hình dáng con mực, như kiểu kem con cá (Hàn Quốc). Thế nhưng cây kem này thực sự liên quan đến mực - một trong những nguyên liệu chính làm nên món kem. Chính điều đó khiến không ít người ái ngại khi chọn mua kem.

Kem con mực làm nhiều người nghĩ rằng đây đơn thuần là que kem có hình dáng con mực, như kiểu kem con cá (Hàn Quốc). Thế nhưng cây kem này thực sự liên quan đến mực - một trong những nguyên liệu chính làm nên món kem. Chính điều đó khiến không ít người ái ngại khi chọn mua kem.

Tuy nhiên, sự kết hợp có một không hai giữa kem sữa tươi béo ngậy, ngọt lịm lẫn một ít mực khô lại cho bạn một trải nghiệm vị giác khác thú vị. Trái với lo lắng của nhiều người, đa phần đều có thể dễ dàng thích nghi với vị mực ngay từ lúc bắt đầu, dần dần ăn hoài không biết ngán. Thậm chí, có thực khách còn đề xuất nên thử ăn kém uống bia.

Tuy nhiên, sự kết hợp "có một không hai" giữa kem sữa tươi béo ngậy, ngọt lịm lẫn một ít mực khô lại cho bạn một trải nghiệm vị giác khác thú vị. Trái với lo lắng của nhiều người, đa phần đều có thể dễ dàng thích nghi với vị mực ngay từ lúc bắt đầu, dần dần ăn hoài không biết ngán. Thậm chí, còn có ý kiến đề xuất nên thử ăn kem uống bia.

Gần đây, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện thử thách bạn dám ăn kem đậu phụ thối không? khiến nhiều người phải cân nhắc kỹ trước khi chấp nhận bởi đậu phụ thối là một trong những món ăn mặn bốc mùi nhất trong ẩm thực Trung Hoa mà không phải ai cũng có thể ngửi được, còn kem lại thơm, ngọt, mát lành. Sẽ ra sao nếu kết hợp hai thứ chung với nhau rồi đem để tủ đông?

Gần đây, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện thử thách "bạn dám ăn kem đậu phụ thối không?" khiến nhiều người phải cân nhắc kỹ trước khi chấp nhận bởi đậu phụ thối là một trong những món ăn bốc mùi nhất trong ẩm thực Trung Hoa mà không phải ai cũng có thể ngửi được, còn kem lại thơm, ngọt, mát lành. Sẽ ra sao nếu kết hợp hai thứ chung với nhau rồi đem để tủ đông?

Cuối cùng, các hãng kem cũng không dám mạo hiểm với mùi hương khó chịu của đậu phụ thối. Thật ra món kem này chỉ mô phỏng hình dáng của món đặc sản trứ danh, và mang hương vị ngọt ngào quen thuộc của kem. Lớp vỏ ngoài sẫm màu làm bằng chocolate đen, giòn. Những hạt dâu dây, đậu phộng... thái vụn trông như tỏi, ớt, hành... bên ngoài miếng đậu phụ thối. Thay vì sữa tươi, kem đậu phụ thối dùng sữa đậu nành tạo hương đậu hũ, ăn vui miệng.

Cuối cùng, các hãng kem cũng không dám mạo hiểm với mùi hương khó chịu của đậu phụ thối. Thật ra món kem này chỉ mô phỏng hình dáng của món đặc sản trứ danh, và mang hương vị ngọt ngào quen thuộc của kem. Lớp vỏ ngoài sẫm màu làm bằng chocolate đen, giòn. Những hạt dâu dây, đậu phộng... thái vụn trông như tỏi, ớt, hành... thường thấy trong tô đậu hũ thối trên phố. Thay vì sữa tươi, kem đậu phụ thối dùng sữa đậu nành tạo hương đậu hũ, bạn có thể yên tâm thưởng thức.

Diệp Tử (Theo QQ)

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả