Ba loại bánh trân châu đường đen khuấy đảo giới ăn vặt Sài Gòn

Bánh trà sữa, bánh flan, bánh pudding với topping trân châu đường đen khiến giới trẻ mệt.

Thứ sáu, 5/10/2018, 09:21 (GMT+7)

Bánh trà sữa

Ba loại bánh trân châu đường đen khuấy đảo giới ăn vặt Sài Gòn

Bánh trà sữa khá hot thời gian gần đây, khiến các bạn trẻ Sài thành điên đảo bởi sự kết hợp của hai món ăn vặt gây sốt: trân châu đường đen và bánh bông lan. Tùy từng tiệm mà bánh có hương vị khác nhau, nhưng nhìn chung cốt bánh bông lan đều mềm, xốp và thoảng mùi trà đặc trưng. Ngoài những thành phần cơ bản tạo nên chiếc bánh bông lan thông thường như đường, sữa, trứng... người ta cho thêm trà đen hoặc trà nhài để tạo vị thơm nhẹ. Lớp kem sữa béo vương thêm một chút vị mặn của phô mai, còn trân châu đường đen sực sực nhai đã miệng. Tất cả hòa thành một, không khác hương vị của ly trà sữa nhưng lại có thể giúp bạn no bụng. Ổ bánh có giá khoảng 150.000 đồng, tùy kích cỡ và nơi bán.

Bánh flan 

Ba loại bánh trân châu đường đen khuấy đảo giới ăn vặt Sài Gòn - 1

Là món ăn vặt gần gũi với giới trẻ, giúp giải khát nhờ đá bào mềm mịn rưới thêm lớp cà phê đen vừa ăn đã tỉnh người, nay bánh flan được biến tấu bằng cách thay cà phê thành trân châu đường đen trứ danh ngọt lịm. Bánh vốn dĩ đã béo sẵn, thêm vị ngọt dù thanh và không gắt của đường đen nhưng cũng dễ làm bạn cảm thấy ngán nếu ăn nhiều. Chính vì vậy mà hầu hết các tiệm đều làm bánh flan vị nhạt hơn so với bình thường để khi thêm đá bào và đường là vừa ăn. Một phần bánh tầm 40.000 đồng, bánh cỡ to hơn bình thường, một người ăn một đĩa là vừa đủ. 

Bánh pudding

Ba loại bánh trân châu đường đen khuấy đảo giới ăn vặt Sài Gòn - 2

Bánh pudding là một trong những món tráng miệng được yêu thích, nay cũng chạy theo xu hướng dùng chung với thứ trân châu màu đen có mê lực lớn với giới trẻ. Khác với bánh flan, bánh pudding trái cây thường thiên về vị chua, nhạt, nên khi kết hợp với vị ngọt lại rất hợp lý, trở thành bộ đôi hoàn hảo khiến bạn thích mê. Bánh mềm như tan trong miệng, nhiều vị như dâu, xoài, vani... kèm trân châu dẻo thơm, ngọt thanh, không cần dùng chung với đá vẫn có thể làm bạn sảng khoái. Tùy từng nơi mà giá khác nhau, thường dao động ở khoảng 40.000 - 50.000 đồng/phần.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?