Thứ sáu, 19/12/2014, 10:44 (GMT+7)

Ba dịch vụ độc đáo chỉ có ở Nhật

Xin lỗi thuê, tắm trong đồ uống hay nhờ người mẫu giao cơm hộp là những dịch vụ có một không hai đang nở rộ tại đất nước mặt trời mọc.

1. Xin lỗi thuê

Anh3_1418958948.jpg

Dịch vụ thuê người cúi mình xin lỗi đang ăn khách ở Nhật. Ảnh: Odditycentral.

Nhiều người Nhật gặp khó khăn trong việc mở lời nói câu xin lỗi. Nắm bắt tâm lý này, các công ty cung cấp dịch vụ xin lỗi thuê nở rộ trên xứ sở hoa anh đào. Dịch vụ này rất đa dạng, từ việc nhân viên chuyên nghiệp sẽ đóng giả làm “thân chủ” của mình, người nhà của “thân chủ” một cách công khai cho đến lén lút, tùy vào sự chấp nhận và mức độ khó tính của đối phương. Và tất nhiên, cái giá của việc hạ mình xin lỗi “giùm” này không hề rẻ chút nào.

Các công ty đang vô cùng ăn khách trên thị trường hiện nay đều có một bảng giá chi tiết cho mình. Nổi bật trong số đó, có thể kể đến Công ty Shazaiya Aiga Pro với 5 triệu đồng một lần gặp mặt xin lỗi, 2 triệu mọt lần gọi điện hoặc gửi mail; Công ty Nihon Shazai Daikokao 700.000 đồng một giờ làm bất kỳ việc gì trong số kể trên. Đặc biệt, công ty Yokohama Benriya Natchan cung cấp dịch vụ vừa xin lỗi vừa khóc, đảm bảo làm hài lòng cả những người đang vô cùng tức giận.

2. Ngâm mình trong rượu, trà, cafe, chocolate

Anh4_1418959603.jpg

Trẻ em lẫn người lớn đều thích thú với hình thức tắm chocolate độc đáo này. Ảnh: blogspot.

Tắm trong rượu, trà, cafe, chocolate hay thậm chí cả mỳ đang là những hình thức thư giãn phổ biến ở Nhật, đặc biệt ở khu nghỉ dưỡng Yunessan. Khu resort ở Hakone giúp du khách được trải nghiệm cảm giác được tắm trong một bể bơi đầy rượu, trà cũng như các loại chất lỏng có lợi cho sức khỏe khác.

Các khu tắm ở đây đều có thiết kế rất đặc biệt, cung cấp hàng loạt các loại nước tắm đa dạng như cafe, chocolate, nước muối với nồng độ tương đương như nước ở biển Chết hấp dẫn du khách. Trong bể tắm với trà, người ta đã thiết kế một ấm trà nằm ở độ cao 2m và liên tục giữ nước ở mức nhiệt độ là 42 độ C. Bể bơi này sẽ giúp chăm sóc và trẻ hóa làn da. Giá vé vào cửa để có thể trải nghiệm tất cả các dịch vụ của khu nghỉ dưỡng dành cho một người lớn rơi vào khoảng 4.100 yên (khoảng 770.000 đồng).

3. Nhờ người mẫu giao cơm hộp

Anh1-9179-1418958771.jpg

Những nữ diễn viên, người mẫu xinh đẹp tận tay giao hàng. Ảnh: platinum lunch.

Dịch vụ độc đáo này do một công ty về ăn uống đặt tại Tokyo nghĩ ra với nhân sự là những nữ diễn viên, người mẫu chuyên nghiệp. Các bữa ăn trưa sẽ được chuyển tới những buổi họp báo, thảo luận hay sự kiện và chỉ áp dụng cho khách hàng tổ chức, doanh nghiệp. Những người mẫu hoặc nữ diễn viên giao cơm được lựa chọn từ các công ty đào tạo tài năng Nhật Bản. Họ được luyện tập về khả năng thu hút sự chú ý và những phép tắc xã giao nhằm phát triển tốt nhất cho dịch vụ này. Mỗi đơn đặt hàng phải có giá trị ít nhất 30.000 Yên (tương đương 263 USD) và phải được đặt trước 3 ngày để những người mẫu, diễn viên có thể nghiên cứu chi tiết và thành phần món ăn phục vụ khách.

Trần Quỳnh tổng hợp

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao