Thứ ba, 27/8/2019, 14:16 (GMT+7)

Ba cách cắt thanh long nhìn tưởng khó mà ai cũng làm được

Vỏ thanh long dày, ruột mềm, bạn có thể cắt theo 3 cách: hình bông hoa, hình so le hoặc khối lập phương đều được.

Ba cách cắt thanh long vừa nhanh, vừa đẹp
 
 

Giống như nhiều loại hoa quả khác, thanh long cũng có nhiều cách cắt tỉa từ đơn giản đến cầu kỳ. Với những người không có nhiều hoa tay, bạn có thể thử 3 cách trên đây, bao gồm cả cách cắt dễ dàng cho tới cách tỉa hoa phức tạp hơn đôi chút. Thanh long có lớp ruột mềm nhưng bù lại có phần vỏ dày và chắc chắn, do đó, cắt thanh long cũng không quá khó khăn.

Với cách cắt đơn giản nhất, bạn bổ đôi quả, vạch những đường ngang dọc, tạo thành những khối vuông khoảng 2 cm, sau đó lách mũi dao tách phần vỏ và ruột. Vỏ lóc sẵn nên tách khá nhanh. Cuối cùng, bạn chỉ việc cắm dĩa ăn là xong. Với cách phức tạp hơn, bạn bổ thanh long làm 4 phần theo chiều dọc, tách lớp vỏ ra, sau đó cắt thành miếng rồi đẩy thanh long so le nhau.

Với cách tỉa hoa, bạn cần một con dao tỉa có mũi dài và mảnh. Cách làm: căn giữa quả, dùng mũi dao cắt sâu vào thân quả theo hình zig zag, mũi dao cần sâu vào trong, khoảng nửa thân quả. Muốn tỉa "hoa" bao nhiêu cánh thì chia và căn thành bấy nhiêu đường, cuối cùng, tách quả ra, bạn sẽ có 2 "bông hoa" rất nhanh gọn.

Video: Douyin

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao