Thứ năm, 2/5/2019, 16:30 (GMT+7)

Ảo thuật gia quốc tế và Việt Nam biểu diễn tại TP HCM

Nhiều ảo thuật gia góp mặt tại sự kiện "Giao lưu ảo thuật quốc tế lần thứ nhất" ở TP HCM cuối tuần qua.

Đại diện Ban tổ chức cho biết chương trình đã tạo ra một sân chơi chính quy để tụ hội ảo thuật gia trẻ tranh tài, giao lưu là một việc cần thiết, thu hút đông đảo công chúng tham dự và ủng hộ. Dù đây là lần đầu tiên tổ chức, chương trình để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả hâm mộ và các ảo thuật gia đến từ nhiều nước trên thế giới.

Các hoạt động giao lưu tại Nhà văn hóa Thanh Niên được chia ra làm 2 nhóm: nhóm A trình diễn ảo thuật ngày 27/4 và nhóm B là sáng ngày 28/4. Các ảo thuật gia xuất sắc tại chương trình đã nhận giấy chứng nhận cùng kỷ niệm chương vinh danh của Ban tổ chức trong đêm gala 28/4.

Ảo thuật gia quốc tế và Việt Nam biểu diễn tại TP HCM

Ban giám khảo chuyên môn đến từ các nước trên thế giới.

Ban giám khảo chuyên môn là các ảo thuật gia nổi tiếng trên thế giới bao gồm: ông Tony Hassimi - Chủ tịch Hội ảo thuật IMS - Mỹ), Shoot Ogawa (Jappan), Syouma (Jappan), Robert Sode (Mỹ), Mamada (Thái Lan), Wilson Lai (China), Lee Jei Min (Korea), Cris Castro (Philippines), Kenny Yas (Malaysia).

Ngoài thẩm định, phân tích, thăm dò những kỹ năng, chuyên môn của ảo thuật gia trẻ tiềm năng giao lưu tham dự biểu diễn. Ban giám khảo chuyên môn còn lựa chọn ra những màn biểu diễn xuất sắc đáp ứng các tiêu chí phù hợp với quy định, nội quy của Ban tổ chức đưa ra để trao giải và trao thưởng.

Với những quy định, tiêu chí đánh giá tất cả màn diễn trong suốt quá trình đăng ký tham dự của ảo thuật gia trẻ phải trình bày một bài diễn hoàn chỉnh trong ít nhất 4 phút và không quá 8 phút. Màn biểu diễn được phép dài hơn 15 giây kể từ phút thứ 8, và sau đó điểm bài diễn sẽ được trừ 1 điểm cho mỗi 6 giây tiếp theo.

Điểm trừ tối đa vì lý do màn diễn dài hơn thời gian quy định là 5 điểm. Màn diễn bị loại nếu dài hơn 8 phút 45 giây. Mỗi thành viên trong ban giám khảo sẽ đưa ra sự đánh giá, thang điểm chuẩn về bài diễn của ảo thuật gia trẻ với sự công bằng không mang tính định kiến, mức độ khắt khe như nhau ở ngoại hình và bài diễn, sự mượt mà, kỹ năng kỹ thuật, tính nguyên bản của chủ để, giá trị giải trí, giá trị bí ẩn.

Ảo thuật gia quốc tế và Việt Nam biểu diễn tại TP HCM - 1

Ông Palmas Nguyen, Chủ tịch của Hiệp hội IBM và IMS tại Việt Nam.

Ông Palmas Nguyen, Chủ tịch của Hiệp hội IBM RING 397 (International Brotherhood of Magicians) và IMS Ring 327 (International Magicians Society) tại Việt Nam cho biết sau khi được Sở Văn hóa TP HCM chấp thuận cho tổ chức một chương trình có quy mô lớn, tất cả thành viên trong Ban tổ chức đã nỗ lực hết mình lên kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ chu đáo từ những khâu đón tiếp khách mời, sân khấu, âm thanh, ánh sáng, hình ảnh, đạo cụ... cho chương trình. Bên cạnh các hoạt động giao lưu tranh tài, chương trình còn tổ chức hoạt động giao lưu bên lề khác.

Xem hình ảnh những cột mốc đáng nhớ trong hành trình 3 ngày giao lưu ảo thuật ở Việt Nam, tại đây.

Thư Kỳ

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?