Ăn bốc kiểu hoàng gia trong mâm gỗ ở Thái Lan

Không có thực đơn cố định, bữa tiệc chủ yếu là các món ăn truyền thống Thái Lan đựng trong các chén nhỏ.

Thứ ba, 30/7/2019, 17:31 (GMT+7)

Khantoke là tên gọi bữa tối được phục vụ trong hoàng gia hoặc các gia đình giàu ở vương quốc cổ Lanna, nay là Chiang Mai thuộc miền bắc Thái Lan. Hiện tại, truyền thống này vẫn được gìn giữ, nhưng người ta chỉ thực hiện khi có sự kiện đặc biệt như lễ hội, đám tang, đám cưới... 

Tuy nhiên, du khách muốn tìm hiểu văn hóa xưa vẫn có thể trải nghiệm tiệc tối mô phỏng đúng kiểu hoàng tộc tại Old Chiang Mai Cultural Center. Đến đây, thực khách ngồi quây quần bên mâm đồ ăn nhỏ gồm 7-9 món.

Khay khantoke đựng thức ăn làm từ gỗ hay mây, đường kính khoảng 30 cm, thường sơn màu đỏ. Không có thực đơn cố định, món ăn chủ yếu là các món truyền thống Thái Lan đựng trong các chén nhỏ khá thông dụng ở nhiều nhà hàng như cà ri xanh, gà rán, mì xào giòn, rau tươi...

Bạn ăn bao nhiêu tùy thích, tương tự như ăn buffet. Món ăn được điều chỉnh hợp khẩu vị người nước ngoài, không khó ăn. Ngoài dùng muỗng khi ăn súp ra thì thực khách dùng tay ăn bốc các món khô như người Lanna xưa.  Nam prik ong là một trong những đặc sản du khách nên thử khi đến vùng núi phía bắc xứ chùa vàng. Món ăn được nấu từ thịt lợn băm với sốt cà chua, ớt cho vị mặn quyện chút vị chua cay, thêm da heo chiên giòn rụm nhai vui miệng.

Thực khách ngồi dưới sàn, trong một hội trường lớn. Mỗi người chi tầm 570 baht (khoảng 400.000 đồng) bao gồm thức ăn, nước uống cho bữa ăn. Nếu gọi bia thì bạn phải trả thêm tiền. 

Đây cũng là cơ hội để bạn vừa thưởng thức món ăn, vừa được chiêm ngưỡng hơn 20 điệu múa bắc Thái truyền thống. Mở màn bằng điệu múa tay quen thuộc, tiếng nhạc vui vẻ cho trải nghiệm thú vị.

Diệp Tử
Theo willflyforfood

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?