Thứ năm, 20/12/2018, 00:20 (GMT+7)

90 giây khám phá Việt Nam của khách Tây đến người Việt còn ngất ngây

Video chỉ dài một phút rưỡi nhưng đưa người xem 'du lịch' từ Quảng Ninh đến sông nước miền Tây. 

Video khám phá Việt Nam trong 98 giây của khách Tây đến người Việt còn yêu thích
 
 

Việt Nam trở thành điểm đến tiềm năng được nhiều khách nước ngoài yêu thích. Lý do chính là đồ ăn ngon, phong cảnh hữu tình, con người thân thiện, khí hậu ôn hòa. Bởi vậy, có không ít các phượt thủ tài năng đã quay các video trải nghiệm với kỹ xảo đặc biệt, làm tôn lên vẻ đẹp tiềm ẩn của dải đất hình chữ S, từ phong cảnh đến nhịp sống của con người.

Video dài 90 giây của tác giả Benny TK được đăng tải lên fanpage du lịch nổi tiếng Be There nhanh chóng thu hút sự chú ý của không chỉ cộng đồng mê dịch chuyển thế giới mà còn của ngay chính người Việt. Hầu hết cảnh đẹp nổi bật của Việt Nam đều được tái hiện sống động, chân thực chỉ qua video nhanh dài hơn một phút rưỡi. Người xem sẽ được "đưa đi du lịch" từ các danh thắng ở Ninh Bình như hang Múa, Tràng An, đến đảo Mắt Rồng ở Hạ Long, phố đường tàu ở Hà Nội tới phố cổ Hội An rồi sông nước miền Tây.

Không chỉ quay cảnh đẹp, chàng phượt thủ còn đích thân trải nghiệm các món ăn ngon và đạp xe ở Hội An, trèo lên đỉnh núi Bài Thơ (Quảng Ninh) hay đỉnh núi ở Đà Nẵng... Tác giả sử dụng máy quay flycam với góc máy từ trên cao để người xem có cái nhìn toàn cảnh. Máy quay thường xuyên chuyển động khiến video thêm sống động, đầy cảm xúc.

Video gốc vốn dài hơn 5 phút nhưng đã được biên tập, chỉnh sửa còn 90 giây với những hình ảnh cô đọng. Những thước phim giản dị, gần gũi, đôi lúc lại hoàng tráng, hùng vĩ, khiến ngay cả người Việt cũng xốn xang về cảnh đẹp quê hương đất nước.

Hà Nguyên
Video: Benn TK, Be There

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?