Thứ năm, 25/9/2014, 00:10 (GMT+7)

7 khu chợ hoa rực rỡ sắc màu

Bạn sẽ bị mùi hương nồng nàn quyến rũ và sắc màu rực rỡ đan xen của các loài hoa trong khu chợ này mời gọi và níu chân.

[Caption] Được thành lập vào năm 1862, khu chợ hoa trứ danh này nằm dọc theo dòng kênh Singel xanh thẳm, giữa hai quảng trường trung tâm thủ đô Amsterdam là Muntplein và Koningsplein.

Được thành lập vào năm 1862, khu chợ hoa trứ danh  Bloemenmarkt nằm dọc theo dòng kênh Singel xanh thẳm, giữa hai quảng trường trung tâm thủ đô Amsterdam là Muntplein và Koningsplein. Đây cũng là chợ hoa nổi duy nhất trên thế giới. Bloemenmarkt được xem là chợ đầu mối cung cấp hoa tươi cho thủ đô Amsterdam, trở thành địa điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn của đất nước hoa - Hà Lan.

fl9-9806-1411558275.jpg

Marché Aux Fleurs nằm ​​gần Nhà thờ Đức bà Paris (Pháp), bên dòng sông Seine, nơi bạn có thể đắm chìm trong mùi hương ngào ngạt lan tỏa của những chậu hoa hồng, lan hay huệ tây duyên dáng, yêu kiều. Khu chợ ngày mở cửa hàng ngày, đến cuối tuần, các chủ cửa hàng sẽ mang các loại chim cảnh như hoàng yến, vẹt hay các loại gia cầm khác để bày bán thêm. 

fl1.jpg

Campo dei Fiori là một trong những chợ hoa lâu đời nhất của Rome (Italy) và giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của người dân địa phương. Trước đây, nơi này được sử dụng làm nơi hành quyết các vụ tử hình. Sau đó, chính quyền thành phố đã quyết định sử dụng nơi này làm khu chợ hoa đầy màu sắc lãng mạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm được các loại rau củ quả tươi, các loại gia vị và quà lưu niệm do du khách. Khu chợ hoa là đóng cửa muộn nhất vào đêm khuya. Tuy nhiên, nếu muốn mua được những bông hoa tươi nhất, bạn nên đi vào buổi sáng sớm.

fl3.jpg

Caojiadu là một trong những chợ hoa nhộn nhịp nhất và lớn nhất ở Thượng Hải (Trung Quốc) với rất nhiều loài hoa được bày bán tại đây, bên cạnh các loại chim cảnh, cá cảnh. Tầng 1 của khu chợ là nơi trưng bày và rao bán các loại hoa tươi, chậu hoa cây cảnh còn tầng 2 là các cửa hàng bán hoa giả được trang trí cầu kỳ, phù hợp với các mục đích đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ Tình Nhân... Chợ mở cửa từ sáng sớm đến 6h chiều. Tại đây, du khách có thể mặc cả giá mua. 

fl4.jpg

Cuenca là một trong những thành phố lịch sử lớn của thế giới và tự hào có hơn 50 nhà thờ từ thời kỳ thuộc địa Tây Ban Nha tại Ecuador. Một trong những điểm đến hấp dẫn tại đây là khu chợ hoa thơm ngát nằm ngay sát nhà thờ. Có rất nhiều loại hoa ở đây nhưng Cuenca nổi tiếng nhất với hoa loa kèn, hoa arum, hoa hồng và hoa lan. Ngay từ khi đi qua cửa khu chợ, bạn sẽ bị mùi hương nồng nàn của nó tỏa ra quyến rũ và níu chân.

fl5.jpg

Đến Sydney (Australia), du khách thường chỉ chăm chăm tới những công trình nổi tiếng mà quên mất có một điểm đến thực sự rất thú vị, đó chính là chợ hoa Flemington. Chợ mở cửa từ 5h sáng đến 9h tối, là nơi cung cấp hoa chính cho các siêu thị, cửa hàng trong thành phố nhưng nếu bạn tới để tham quan và mua lẻ cũng không gặp khó khăn gì.

fl7.jpg

Chợ hoa Phool Mandi (Delhi, Ấn Độ) là một trong những chợ hoa ngoạn mục nhất ở châu Á, bán chủ yếu các loại hoa loa kèn, hoa cúc, cúc vạn thọ, lan... Các thương gia mở gian hàng đầy màu sắc của họ ngay sau khi mặt trời mọc và đóng cửa lúc 9h sáng. Do đó, để tham gia được phiên chợ này, không còn cách nào khác là bạn phải ngủ sớm và thức dậy thật sớm vào buổi sáng.

Shironeko
Ảnh: Allstalkwomen

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao