Thứ hai, 17/4/2017, 14:20 (GMT+7)

7 chiêu hay 'xử lý' trái cà chua trong chớp mắt

Nấu ăn với cà chua sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn nếu bạn sớm biết những chiêu này.

Bóc cà chua

Bạn có thể bóc cà chua nhanh bằng cách tỉa những chữ X ở 2 đầu quả, đun với nước sôi sau đó ngâm vào nước đá. Vớt cà chua ra và bạn có thể dễ dàng bóc chúng.

Mẹo hay với cà chua - p1
 
 

Thái cà chua

Cà chua là loại nguyên liệu khá khó để thái, cắt vì bên ngoài hơi cứng nhưng bên trong lại mềm. Tuy nhiên, nếu có cách bạn vẫn có thể cắt chúng rất dễ dàng, dù là cà chua thường hay cà chua bi.

Meo hay với cà chua - p2
 
 

Cách tỉa hoa 3 cánh đơn giản bằng cà chua 

Cà chua cũng có thể dùng trang trí. Bạn cắt khoảng 1/3 quả cà chua, khoét phần ruột. Dùng dao tỉa, lượn mũi dao sát lớp vỏ, sau đó khía thành 3 rãnh rồi nhẹ nhàng tách chúng ra. Bạn có thể trang trí lá bằng rau húng, nhụy hoa bằng quả ô liu.

Meo hay với cà chua - p6
 
 

Cách tỉa hoa hồng bằng cà chua

Cách làm này khá quen thuộc với các bà nội trợ Việt, đó là dùng cà chua tỉa hoa hồng. Bạn chỉ cần gọt vỏ cà chua vòng quanh quả (lưu ý không để bị đứt), sau đó xếp theo hình xoáy trôn ốc, trang trí thêm rau sống để làm lá cho sinh động.  

Mẹo hay với cà chua - p7
 
 

Cách bảo quản cà chua

Bạn có thể bảo quản cà chua tươi trong 2 tuần bằng cách xếp chúng vào hộp, có lót khăn sạch trên và dưới. Lưu ý để cuống quả quay xuống dưới và không rửa bằng nước, chỉ lau sạch.

Meo hay với cà chua - p3
 
 

Cách làm ketchup

Tương cà làm tại nhà đảm bảo vệ sinh hơn là mua ở ngoài. Bạn luộc qua trong khoảng 3 phút, sau đó xay nhuyễn chúng, lọc bã, đun sôi, đảo đều tay, cho thêm đường, bột ớt, muối, sau cùng là giấm, đun tới khi sệt là ăn được.

Meo hay với cà chua - p4
 
 

Cách trữ đông cà chua lâu ngày

Cà chua có thể trữ tới 10 tháng bằng cách luộc, dầm nhẹ, cho vào hộp kín và cất vào tủ lạnh.

Mẹo hay với cà chua - p5
 
 
Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?