24 giờ hối hả ở Thượng Hải

Những công trình xưa cũ xen kẽ các tòa nhà hiện đại chọc trời tạo nên những nét thú vị cho thành phố lớn này.

Thứ bảy, 2/8/2014, 00:27 (GMT+7)

24 giờ của thành phố năng động và hiện đại bậc nhất Trung Quốc được tái hiện lại trong một video kéo dài hơn 2 phút của nhà làm phim trẻ nổi tiếng Rob Whitworth. Người xem sẽ được cùng thức dậy đón bình minh, hối hả theo nhịp giao thông giờ tan tầm và ngắm nhìn cảnh tượng thành phố lên đèn lung linh đến ngỡ ngàng.

Thành phố bên dòng sông Hoàng Phố thơ mộng mang đậm dấu ấn lịch sử đang ngày một chuyển mình, trở thành trung tâm tài chính lớn nhất Trung Quốc. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra tháp Đông Phương Minh Châu biểu tượng của Thượng Hải và cung đường cao tốc hoàng tráng thường xuất hiện trong các bộ phim truyền hình.

Bên cạnh những thành tựu hiện đại, Thượng Hải tĩnh lặng, sâu lắng ở những góc phố, công trình kiến trúc xưa cũ, mang đặc trưng không thể nhầm lẫn của văn hóa Trung Hoa. 

Xem video Thượng Hải 24h:

Một ngày ở Thượng Hải
 
 

Video là sự hợp tác giữa Rob Whitworth và những người làm dự án truyền thông JT Singh. Họ cho biết: "Lý do khiến chúng tôi lựa chọn Thượng Hải là đề tài làm phim chính là để cho thế giới thấy một đất nước Trung Quốc đang thay da đổi thịt mõi ngày. Cũng như New York đã chứng minh được sức mạnh và tham vọng của mình hồi đầu thế kỷ 20, Thượng Hải cũng đang trở thành hiện thân của khát vọng châu Á trong thế kỷ 21 này".

Rob Whitworth hiện sống tại Thượng Hải nên bộ phim này mang rất nhiều tâm huyết của anh. Rob nổi tiếng với các tác phẩm mang chủ đề về các đô thị châu Á. Phim ngắn về giao thông ở TP HCM và một ngày ở Kuala Lumpur của Rob từng được đề cử cho các hạng mục khác nhau ở 7 liên hoan phim quốc tế. Nhiều phim ngắn của Rob sản xuất và dàn dựng rất nổi tiếng trên các mạng xã hội và thu hút hàng triệu lượt người xem.

Một số hình ảnh đẹp mắt trong video:

sh24.jpg

sh2.jpg
sh3.jpg

sh9.jpg

sh18_1406891089.jpg

sh1.jpg

sh4.jpg
sh6.jpg
sh8.jpg
sh12.jpg
sh14.jpg
sh17_1406891089.jpg
sh23.jpg

sh20_1406891088.jpg

Nguyên Chi
Video: Vimeo

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?