Thứ sáu, 5/8/2016, 14:50 (GMT+7)

17 độc chiêu tích trữ rau củ quả luôn tơi rói

Để táo chung với khoai tây sẽ khiến cả hai cùng tươi lâu nhưng hành tây với khoai tây lại là những kẻ 'kỵ nhau' nhất.

Đặt khăn giấy trong hộp đựng hoa quả

Đặt khăn giấy trong hộp đựng hoa quả

Tích trữ hoa quả khi còn ướt, độ ẩm cao sẽ dễ khiến nấm mốc sinh sôi. Vì thế hãy đặt khăn giấy theo kiểu một lớp hoa hỏa một lớp khăn giấy để hút hết độ ẩm, như vậy hoa quả có thể để được khá lâu.

Những loại quả không được đặt trong tủ lạnh Ớt chuông, dưa chuột, cà chua và cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Peppers mất tính nhất quán hồi nếu bị giữ trong tủ lạnh, trong khi dưa chuột và cà chua có thể biến nhớt. Trái cây và rau quả không nên bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi họ đã chín. Nếu không, họ sẽ đi thối nhanh hơn.

Những loại quả không được đặt trong tủ lạnh

Ớt chuông, dưa chuột, cà chua cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Hạt tiêu sẽ mất đi mùi vị nếu đặt trong tủ lạnh còn dưa chuột và cà chua có thể bị héo hoặc có lớp màng nhớt. Trái cây và rau quả không nên bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi chín, nếu không, chúng sẽ thối nhanh hơn.

Quấn lên thân cây chuối Nếu chuối được lưu trữ trong tủ lạnh, họ nhanh chóng chuyển sang màu đen và mất hương vị của họ. Nó là tốt nhất để giữ chúng ở nhiệt độ phòng nhưng với thân bọc trong bọc thực phẩm bằng nhựa.

Bọc cuống quả chuối sẽ khiến nó lâu chín

Nếu trữ chuối trong tủ lạnh, chúng nhanh chóng chuyển sang màu đen và mất hương vị. Tốt nhất là để chúng ở nhiệt độ phòng nhưng bọc phần cuống bằng miếng nilon (màng bọc thực phẩm) để chúng đừng chín quá nhanh. 

17-doc-chieu-tich-tru-rau-cu-qua-khong-phai-ai-cung-biet-6

Các loại hoa quả không nên để chung với nhau

Một số loại trái cây và rau bắt đầu sinh ra ethylene một khi chín như chuối, quả mơ, dưa hấu, lê, mận, xoài, và cà chua. Các loại trái cây và rau quả là nhạy cảm với ethylene, bao gồm táo, cà tím, dưa hấu, khoai tây, bí ngô, cà rốt và bông cải xanh. Nếu đặt gần với thể loại đầu tiên, chúng sẽ bắt đầu thối rữa với tốc độ nhanh chóng. Vì vậy, tốt nhất là lưu trữ hai nhóm riêng rẽ với nhau.

17-doc-chieu-tich-tru-rau-cu-qua-khong-phai-ai-cung-biet-10

Để táo chung với khoai tây

Nếu đặt một hoặc hai quả táo với khoai tây, bạn sẽ thấy chúng tươi lâu hơn.

17-doc-chieu-tich-tru-rau-cu-qua-khong-phai-ai-cung-biet-7

Hành tây và khoai tây nên để ở những nơi riêng biệt

Nếu bạn lưu trữ hành tây và khoai tây ở cùng một nơi, thứ để trước sẽ bắt đầu mọc chồi và không ăn được.

17-doc-chieu-tich-tru-rau-cu-qua-khong-phai-ai-cung-biet-15

Cà chua phải được đặt hướng cuống lên trên

Khu vực xung quanh gốc là phần nhạy cảm nhất của cà chua, là nơi chúng bắt đầu phân hủy. Vì vậy, khi lưu trữ chúng, nên đặt phần cuống hướng lên trên để chúng có thể sử dụng được lâu hơn.

17-doc-chieu-tich-tru-rau-cu-qua-khong-phai-ai-cung-biet-16

Bảo quản nho trong túi nilon

Chúng sẽ không hỏng nhanh, ngon ngọt và tươi, nếu bạn đặt chúng trong các túi polyetylen hoặc bọc thực phẩm bằng nhựa và đặt chúng trong tủ lạnh. Ngoài ra, không lưu trữ chúng trong một chùm lớn mà cắt thành từng quả nhỏ và cho vào túi như trong hình.

17-doc-chieu-tich-tru-rau-cu-qua-khong-phai-ai-cung-biet-8

Hành và tỏi 'yêu bóng tối'

Người bạn tốt nhất của tỏi và hành tây là bóng tối. Bạn có thể đặt chúng trong túi giấy với nhiều lỗ nhỏ đục lỗ để thoáng khí. Bằng cách đó bạn có thể lưu trữ chúng khá lâu, tiện mang đi mang lại mà vẫn đảm bảo đặc tính không ưa ánh sáng của chúng.

 

>> Xem tiếp các độc chiêu bảo quản rau củ quả không phải cũng biết
 

Nguyên Chi 
Theo Brightside

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?