Thứ năm, 15/11/2018, 12:45 (GMT+7)

10 thứ không thể thiếu trong hành lý xách tay

Dầu gội khô, lược, tai nghe... là những thứ bạn nên thủ sẵn trong hành lý xách tay đề phòng bị hoãn chuyến hoặc đợi lâu ở sân bay.

Mệt mỏi khi bị delay hoặc quá cảnh lâu là điều bạn khó có thể tránh khỏi. Chính vì vậy, trong hành lý xách tay nhất định phải có đủ những thứ sau đây để bạn không mệt mỏi, nhàm chán hay thậm chí là mất hình ảnh vì bề ngoài xấu xí.

Để giữ sức khỏe

10 thứ không thể thiếu trong hành lý xách tay

Hầu hết các sân bay đều chỉnh nhiệt độ rất thấp nhằm giảm ngột ngạt, nóng bức nơi đông người, vì vậy áo khoác (hoặc khăn choàng) để giữ ấm là điều cần thiết đối với những chuyến bay quá cảnh trong thời gian dài. Theo quy định, hành khách không thể đem chai nước hơn 100 ml qua hải quan, vì thế, bạn nên mang theo một bình đựng nước rỗng để lấy nước miễn phí trong khu vực chờ, vừa tiết kiệm tiền, vừa giữ cơ thể không bị mất nước nếu bị hoãn chuyến quá lâu.

Đừng quên mang theo các loại thuốc phòng thân nếu bạn đang có bệnh, hoặc vài viên thuốc đau đầu, thuốc đau bụng... sẽ có ích trong trường hợp cơ thể cảm thấy không thoải mái. Bên cạnh đó, vài gói đồ ăn khô, snack... giúp bạn đỡ buồn miệng khi phải quá cảnh qua đêm. 

Để giữ hình ảnh bản thân 

10 thứ không thể thiếu trong hành lý xách tay - 1

Giữ cơ thể sạch sẽ là một trong những điều giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất. Vì vậy, bàn chải và kem đánh răng là thứ nên có mặt trong hành lý xách tay nếu bạn phải quá cảnh qua đêm. Còn dầu gội khô là gợi ý không tồi giúp đầu tóc luôn sạch sẽ, kèm theo cây lược là đủ giúp bạn thoát khỏi tình trạng bết bát khi phải ngồi lê hàng tiếng đồng hồ ở sân bay. Lưu ý, chỉ nên đem theo tuýp kem đánh răng dưới 100 ml, và dầu gội khô dạng bột hoặc chai xịt nhỏ theo đúng quy định để không bị tịch thu khi qua hải quan. Ngoài ra, chiếc quần chíp cũng là thứ không thể thiếu nếu bạn phải quá cảnh hơn chục tiếng đồng hồ.

Để không nhàm chán

10 thứ không thể thiếu trong hành lý xách tay - 2

Hãy tận dụng wifi miễn phí ở sân bay để giải trí khi phải ngồi quá lâu. Ngoài vật bất ly thân là điện thoại ra thì đừng quên nhét theo sạc pin di động hoặc đồ sạc điện thoại. Kèm theo đó, ở nơi luôn ồn ào, đông đúc như sân bay thì tai nghe là trợ thủ đắc lực để bạn chìm vào thế giới riêng, không bị phiền nhiễu bởi các hành khách khác hay tình trạng hỗn loạn khi đi du lịch vào ngày lễ Tết. 

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả