Thứ tư, 26/11/2014, 04:13 (GMT+7)

10 mẹo vặt ăn uống thú vị

Chỉ cần dùng dao cắt hai đầu vỏ cam hoặc quýt, khía một đường ngoài vỏ, và từ từ tách vỏ ra là có thể lấy được múi của chúng đơn giản mà đẹp mắt.

10 mẹo vặt ăn uống ấn tượng
 
 

1. Dùng phần nắp bằng thiếc của sữa chua làm thìa

Trong trường hợp ăn sữa chua mà không có thìa, bạn đừng lo vì chỉ cấn khéo léo xoắn chặt nắp hộp là bạn đã có trong tay một chiếc thìa chắc chắn rồi.

2. Dùng ống hút lấy lõi và cuống dâu tây

Đặt một đầu của ống hút vào phần đít của dâu tây, cố gắng đặt sao cho thẳng với phần cuống bên trên của quả dâu tây. Nhẹ nhàng chọc sâu ống hút vào quả dâu xuyên từ dưới lên trên. Cuống và lõi dâu tây sẽ được đẩy ra khỏi quả.

3. Tăng kích cỡ bát giấy đựng nước sốt

Bát giấy đựng tương cà, tương ớt… quá nhỏ để bạn sử dụng. Hãy kéo giãn phần giấy xếp của bát giấy để có thể đựng nhiều nước sốt hơn.

4. Tách vỏ cam đơn giản

Mọi người thường dùng tay lột vỏ cam, nhưng thực tế không ai thích cảm giác tay mình bị dính nhựa trái cây cả. Có một cách đơn giản hơn, bạn chỉ cần dùng dao cắt hai đầu vỏ cam hoặc quýt, khía một đường ngoài vỏ, và từ từ tách vỏ ra là có thể lấy được múi của chúng rồi.

5. Cố định ống hút

Sau khi mở lon, bạn hãy xoay nắp khoen sao cho phần lỗ trùng với miệng lon, luồn ống hút qua cái lỗ đó và nó sẽ giúp giữ cố định ống hút cho bạn suốt buổi đấy.

6. Ăn táo từ dưới lên

Cách ăn táo truyền thống là cắn vòng quanh quả táo và bỏ lại lõi. Điều này tạo ra sự lãng phí đáng kể khi bỏ sót khoảng 30% “phần thịt” nhiều dinh dưỡng nhất của trái táo. Thay vào đó, bạn chỉ cần ăn từ dưới lên, ăn hết và nhả hạt.

7. Ăn cupcake theo kiểu sandwich

Một cách ăn cupcake độc đáo mà lại hấp dẫn bạn nên thử là hãy bẻ đôi chiếc cupcake theo chiều ngang, sau đó xếp chồng nửa ở đáy lên phần kem, và giờ bạn có thể thưởng thức chiếc cupcake quen thuộc theo style bánh kẹp.

8. Bảo quản chuối

Tách chuối ra thành từng quả riêng biệt giúp chuối lâu hỏng hơn so với để chuối cả nải.

9. Lột vỏ chuối chuyên nghiệp

Hầu hết mọi người đều lột vỏ chuối từ cuống, nhưng thực tế không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng bẻ được cuống của nó mà thậm chí còn làm nát đầu chuối. Nếu lật ngược lại, chỉ cần bóp nhẹ là có thể tách rời vỏ chuối, sau đó bạn chỉ việc ăn như bình thường.

10. Lấy kẹo tic tac dễ dàng

Hộp kẹo tic tac được thiết kể để lấy được những viên kẹo một cách dễ dàng. Chỉ cần mở nắp, nghiêng nhẹ cho kẹo trượt dài trên khe rãnh của nắp, thay vì phải dùng tay lắc mạnh liên tục như mọi khi bạn vẫn làm.

Kumiko Chan
Video: Youtube

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?