Thứ hai, 5/6/2017, 10:31 (GMT+7)

10 loại rau quả chống mất nước và hỏng da trong ngày nắng nóng

Nha đam, mồng tơi, cà chua là những loại rau quả giúp cơ thể bù lại lượng nước hao hụt do trời nắng nóng.

Theo các chuyên gia tư vấn Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, uống nhiều nước giữa thời tiết nóng bức là điều cần thiết nhất. Ngoài ra, một số loại trái cây và rau xanh cũng có thể giúp cơ thể chống mất nước, đồng thời cung cấp vitamin giúp đẹp làn da.

Mồng tơi

  10-loai-rau-qua-chong-mat-nuoc-va-hong-da-trong-ngay-nang-nong 10-loai-rau-qua-chong-mat-nuoc-va-hong-da-trong-ngay-nang-nong-1

Rau mồng tơi dễ trồng, dễ mua, ngon miệng khi nấu canh với cua, tép hoặc nấu cùng với các loại rau khác như rau đay, rau dền, bồ ngót. Mồng tơi có tính hàn, thích hợp cho mùa nắng nóng giúp thanh nhiệt, giải độc, chữa táo bón, chữa chảy máu cam và nhiều chứng bệnh khác do nhiệt gây nên.

Theo các tài liệu Đông y, rau mồng tơi cũng giúp dưỡng da, trị rôm sảy, mụn nhọt hiệu quả, giải nhiệt trong mùa nóng. Loại rau xanh có nhiều chất nhờn còn có tác dụng tăng cường và lưu thông tân dịch trong cơ thể, cho nên ở những đối tượng hay bị khô nóng trong người, tiểu gắt, phân khô cứng khi sử dụng cũng mang lại hiệu quả tốt.

Tuy nhiên theo các bác sĩ y học cổ truyền, không nên lạm dụng mồng tơi vì loại rau hay có thể làm giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng đồng thời dễ gây mảng bám răng.

Mr. True

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao