Thứ sáu, 7/4/2017, 00:04 (GMT+7)

10 dụng cụ làm bếp khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên

Công việc bếp núc sẽ không còn là vấn đề nếu bạn có trong tay những bảo bối có tác dụng thần kỳ này.

Xịt nước cốt chanh

Với một vòi phun có cấu trúc đặc biệt, cắm thẳng vào thân quả chanh mọng nước, dụng cụ này sẽ giúp bạn lấy được nước cốt chanh, phun trực tiếp vào đồ ăn dưới dạng tia nhỏ, rất tiện lợi.

10 dụng cụ làm bếp khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên - p3
 
 

Vẩy rau 

Rau sống luôn chứa nhiều nước, nếu ăn ngay sẽ không đảm bảo vệ sinh. Bạn có thể sử dụng thiết bị đặc biệt có trục quay li tâm, nước thừa sẽ bị loại ra khỏi rau một cách nhanh chóng.

10 dụng cụ làm bếp khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên - p6
 
 

Thái và trộn salad

Dụng cụ thần kỳ này sẽ giúp món salad của bạn hoàn thành một cách dễ dàng và nhanh chóng. Không cần chạy điện, bạn chỉ cần kéo dây, bánh răng bên trong sẽ giúp cắt nhỏ nguyên liệu. Khi trộn chung nước sốt và rau củ, dụng cụ này còn giúp trộn đều chúng.

10 dụng cụ làm bếp khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên - p4
 
 

Tách ngô

Những hạt ngô có thể tách khỏi lõi nhanh chóng chỉ bằng một lưỡi gọt, gần như cấu tạo của chiếc gọt bút chì, thích hợp với nhiều kích cỡ ngô khác nhau.

10 dụng cụ làm bếp khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên - p5
 
 

Gọt táo

Thiết bị này giống như dụng cụ xay thịt, bạn quay cần gạt, quả táo xoay tròn trên trục. Lớp vỏ sẽ được gọt bằng lưỡi dao cố định.

10 dụng cụ làm bếp khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên - p9
 
 

Thớt thái lát thực phẩm

Dụng cụ này gồm 2 phần, phần bàn thái có cấu tạo đặc biệt, và một vật dụng để cố định rau củ. Bạn sẽ "mài" rau củ lên trên chiếc thớt, chúng sẽ rơi xuống thành từng lát mỏng, tiện cho việc nấu nướng.

10 dụng cụ làm bếp khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên - p8
 
 

Nghiền tỏi

Bóc vỏ, nghiền hay thái tỏi đều khiến nhiều bạn gái e ngại vì để lại mùi khó chịu. Giờ đây, việc này đã trở nên đơn giản và bạn sẽ ít phải chạm vào củ tỏi nhất mức có thể.

10 dụng cụ làm bếp khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên - p1
 
 

Chiếc kéo vạn năng

Với chiếc kéo nhiều lưỡi song song, bạn chỉ cần cắt một lần là có thể cắt nhỏ nhiều phần bằng nhau của rau củ, hành, thực phẩm mà không cần tốn nhiều sức lực.

10 dụng cụ làm bếp khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên - p2
 
 


"Máy cắt" thực phẩm

Có cấu tạo gần giống dụng cụ trộn salad, thiết bị này có phần nắp hở, bạn có thể nhét thực phẩm vào rồi kéo dây gạt để chúng thái lát dễ dàng.

10 dụng cụ làm bếp khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên - p7
 
 

Cắt hoa quả thành lát dài

Cấu tạo phức tạp nhưng không cần chạy điện, bảo bối này sẽ khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên vì chỉ cần sau một thời gian ngắn, quả táo sẽ được thái thành lát mỏng dài, theo hình trôn ốc rất đẹp.

10 dụng cụ làm bếp khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên - p10
 
 

Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao