Thứ hai, 22/12/2014, 08:49 (GMT+7)

10 điều luôn khiến bạn khó chịu ở sân bay

Phải trả phí nếu muốn dùng wifi, thiếu trầm trọng ghế ngồi đợi hay đồ ăn 'cắt cổ'… là những điều phiền toái du khách thường gặp ở sân bay.

Niềm háo hức trước mỗi chuyến đi có thể bị tiêu tan sau vài phút bạn ở sân bay khi gặp phải những rắc rối dưới đây:

1. Mạng wifi chập chờn

Ở mỗi sân bay đều trang bị mạng internet không dây (wifi), kèm theo đó là password ghi sẵn trên bảng thông báo. Thế nhưng, điều mà phần lớn du khách than phiền là họ luôn bị out mỗi khi dùng mạng wifi ở sân bay 60 phút/lần. Tình trạng này cứ lặp đi lặp lại khiến họ thấy khá bực mình. Hơn nữa, tốc độ mạng thì “rùa bò” và không phải chỗ nào cũng bắt được wifi. Hoặc thậm chí, có sân bay còn bắt bạn trả tiền.

2. Xếp hàng chờ dài cổ ở khu vực check-in

Rất nhiều du khách không tìm hiểu kĩ về quy định mang đồ đạc cá nhân lên máy bay, nên gây ra tình trạng nhân viên bảo vệ sân bay phải kiểm tra từng thứ một trong vali của họ. Dẫn đến tình trạng ùn tắc và mất thời gian. Hơn thế nữa, vào mùa du dịch thì việc bạn bị kẹt ở khu vực check-in hàng tiếng là điều không quá bất ngờ.

3. Ghế ngồi chờ không đủ

sb1-4426-1419212927.jpg

Phải ngủ ở dưới sàn lạnh hoặc “vạ vật” khi không tìm thấy chỗ ngồi chờ.

Không tìm được chỗ ngồi để nghỉ ngơi khi bị hoãn chuyến bay thật sự là điều tồi tệ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải đứng, ngồi hoặc nằm trên sàn đất nơi mọi người thường xuyên đi qua. Nằm trên sàn đất lạnh hàng tiếng sẽ khiến bạn mệt mỏi vô cùng hoặc thậm chí sẽ bị ốm.

4. Khan hiếm ổ cắm điện

Thời buổi công nghệ, người người dùng đồ điện tử như smartphone, máy tính bảng hay laptop. Những dụng cụ này vô cùng hữu ích mỗi khi bạn muốn giết thời gian chờ chuyến bay. Thế nhưng việc tìm thấy một ổ cắm điện còn trống quả là khó khăn và nếu có thì chúng luôn ở gần thùng rác hoặc gần chỗ nhân viên sân bay ngồi.

5. Chỗ đỗ xe thiếu và không an toàn

Điều tương tự với ổ cắm điện và chỗ ngồi, kiếm được chỗ đỗ xe còn trống không phải là điều dễ dàng, đặc biệt trong mùa du lịch. Du khách sẽ tức điên lên khi gần đến giờ bay rồi mà vẫn chưa tìm được chỗ để xe.

6. Thủ tục xuất nhập cảnh lằng nhằng

Đặc biệt đối với du khách đi nước ngoài, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra rất kỹ thông tin về bạn, để tránh nhập cư trái phép. Thế nhưng việc này làm tốn quá nhiều thời gian của bạn và cả của những người phía sau nữa.

7. Thiếu biển chỉ dẫn

Đối với những hành khách lần đầu đến sân bay, họ sẽ vô cùng lúng túng khi không tìm thấy biển chỉ dẫn thích hợp. Họ sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm nơi mình muốn đến. Việc lắp đặt biển chỉ dẫn chi tiết sẽ giúp ích khá nhiều cho cả nhân viên sân bay lẫn hành khách.

8. Nhân viên sân bay thiếu niềm nở

Vẫn biết họ phải làm việc khá căng thẳng, thế nhưng họ cũng không nên mang “ánh mắt hình viên đạn” với những câu nói lạnh lùng với khách du lịch. Họ đi du lịch với niềm vui háo hức và những cử chỉ trên của nhân viên sẽ làm họ mất đi niềm vui ấy và có cái nhìn không mấy thiện cảm với nhân viên ấy. Tại sao họ không tự tạo niềm vui trong công việc của mình và lan truyền nụ cười ấy đến mọi người.

sb2-1918-1419212927.jpg

Đặc thù ngành hàng phục vụ cần nhiều hơn sự nồng nhiệt khi tiếp đón khách hàng.

9. Đồ ăn sân bay 'cắt cổ'

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều du khách rỉ tai nhau là nên chuẩn bị cả đồ ăn nhẹ khi sắp xếp hành lý. Bởi đồ ăn ở sân bay thì đa dạng thế nhưng lại đắt cắt cổ. Một bát mỳ hay chai nước lọc cũng được đội giá lên 5-10 lần giá thị trường.

10. Phải xuất trình vé may bay mới được mua đồ

Bạn chỉ muốn mua một thanh kẹo cao su và nhân viên bán hàng bắt bạn trình vé máy bay bạn cất kỹ trong túi. Điều này có thể gây khó chịu cho nhiều người và còn làm mất nhiều thời gian nữa.

Thùy Dương tổng hợp

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả