Thứ hai, 27/10/2014, 09:17 (GMT+7)

10 điều bạn học được khi đi du lịch một mình

Du lịch một mình sẽ giúp bạn khám phá được bản thân cũng như mảnh đất bạn tới nhiều hơn. Bạn cũng có khoảng không gian khoáng đạt để tự ngẫm về nhiều chuyện. 

Bạn đang muốn tự lập, bạn đang có điều buồn phiền trong lòng, bạn đang stress và muốn biến mất, hay bạn đang muốn viết một cuốn sách và muốn đi để trải nghiệm, hãy xách ba lô lên và đi du lịch một mình. Du lịch một mình sẽ giúp bạn khám phá được bản thân mình nhiều hơn. Theo Distrctify, bạn có khoảng không gian khoáng đạt để tự ngẫm về nhân tình thế thái và bạn sẽ cảm thấy:

1. Bạn căm ghét nỗi cô độc

1-8810-1414375757.jpg

Cô đơn thật đáng sợ và bạn thấy mình như lạc lõng giữa đám đông.

Ở thời điểm bạn đặt chân xuống tàu xe hay máy bay, bạn sẽ cảm thấy mình hoàn toàn cô độc, không có ai đến đón bạn cả. Dù cho bạn có chuẩn bị tâm lý trước nhưng khi nhìn xung quanh bạn đều là những tiếng cười nói của những người có bạn bè và người thân, bạn sẽ thấy mình cô đơn biết bao.

2. Bạn lại yêu nỗi cô độc đó

2-4673-1414375757.jpg

Gạt nỗi cô đơn sang một bên bởi còn rất nhiều điều bạn cần khám phá đang ở phía trước.

Sau nỗi cô đơn kia thì bạn lại thấy thoải mái đấy chứ vì ý định ban đầu của bạn là một mình khám phá thế giới mà. Bạn sẽ thỏa thích làm những điều mình muốn, đi nơi mình thích, trải nghiệm những việc mà trước kia bạn không dám làm vì sợ bạn bè người thân chê cười. Không ai có thể cản bước bạn nữa, tận hưởng thôi.

3. Việc kết thêm những người bạn mới trở nên thú vị hơn bao giờ hết

3-4711-1414375757.jpg

Làm quen với những người bạn mới cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ. Nguồn: gandeste

Đơn thuần việc bạn hỏi đường một ai đó, bạn đã có cơ hội kết thêm nhiều bạn bè mới, và rất có thể họ sẽ trở thành người quan trọng trong cuộc đời bạn. Đôi khi bạn nghĩ không cần kết thêm bạn đã có người đồng hành rồi. Thế nhưng giờ đây, chỉ có một mình mà bạn hãy thoải mái trò chuyện, nở một nụ cười với người lạ trên chuyến hành trình đi.

4. Người tốt ở muôn nơi

4-9589-1414375758.jpg

 Ta dễ dàng xúc động khi được người lạ giúp đỡ nơi “đất khách quê người”. Nguồn: Distractify

Bạn không còn nước ấm để pha trà, người lạ mặt trên tàu có thể mời bạn cùng thưởng thức ấm trà của anh ta. Khi bạn loay hoay cầm bản đồ ở giữa đường cố xác định vị trí mình đang đứng, và người lạ tốt bụng sẽ dừng lại chỉ đường giúp bạn, cho dù họ phải vận dụng hết ngôn ngữ cơ thể vì không biết tiếng. Những hành động tốt bụng nhỏ nho bạn sẽ gặp được dọc đường sẽ trở nên cực kì lớn lao khi bạn chỉ có một mình.

5. Bạn sẽ có cơ hội được là chính mình

5-1503-1414375758.jpg

Quên đi con người thường ngày của bạn, còn gì tuyệt vời bằng được là chính mình.

Không có ai là người quen bên cạnh bạn cả, bạn có thể thoải mái là chính mình, bạn không cần thiết giữ hình tượng nữa hay sợ bị đánh giá chê bai. Thường ngày, bạn cố gắng tỏ ra là người điềm đạm, ít nói nhưng thực chất bạn sôi nổi hơn thế. Đây chính là cơ hội trở lại là chính mình, bạn có thể thoái mái nhảy nhót, hát vang trong một quán bar, bữa tiệc đường phố hay bất kỳ đâu. Hay bạn không dám diện bộ váy ngắn sexy đi làm, thì đây là lúc bạn làm điều đó.

6. Bạn tìm thấy điều mình quan tâm thực sự

6-3308-1414375758.jpg

Bấy lâu nay bạn không nhận ra rằng hạnh phúc ở ngay cạnh mình đâu cần tìm kiếm xa xôi. Nguồn: flashuser

Bạn sẽ có thật nhiều thời gian yên tĩnh để tự ngẫm và tự thấu bản thân mình. Bạn nhận ra lâu nay mình đang cố gắng vì những điều thật vô nghĩa và hạnh phúc thật sự là khi tìm được cho mình một chốn an nhiên. Và khi về nhà, bạn sẽ làm gì để không lãng phí những ngày dài mòn mỏi vì những điều ấy nữa. Bạn phải thay đổi để chạm tay được tới hạnh phúc đích thực. Hơn tất thẩy, bạn tìm thấy con đường đi cho chính mình.

7. Bạn biết trân trọng từng trải nghiệm

7-2334-1414375758.jpg

Nếu muốn hãy làm luôn, đừng để cơ hội vụt qua rồi lại tiếc nuối.

Không còn suy nghĩ “Thôi để lần sau làm điều đó/ đến nơi đó cũng được”. Đừng viện lý do gì hết, hãy làm những điều đó ngay khi có thể bởi cuộc sống thật ngắn ngủi, rất có thể bạn sẽ không bao giờ có cơ hội làm điều mình thích đâu.

8. Bạn sẽ học được cách tin tưởng bản thân

8-2985-1414375758.jpg

Không có ai bên cạnh để dựa dẫm, bạn buộc phải tin tưởng vào những quyết định của bản thân.

Khi chỉ có một mình, đương nhiên là bạn sẽ phải tự quyết định mọi thứ. Từ chỗ có nên ăn món này không, có nên đi nơi kia không, có nên tin người ấy không. Bạn đều phải tự quyết, bạn không có ai để dựa dẫm cả.

9. Bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ đến nhường nào

9-9424-1414375758.jpg

Bạn trở nên trưởng thành hơn sau mỗi cuộc hành trình.

Bạn chắc chắn sẽ phải trải qua những lúc khó khăn khi đi du lịch một mình, bạn hoảng loạn khi thấy hình như có ai đó đang đi theo mình, bạn cố gắng trấn tĩnh và hành động một cách thông minh nhất. Bạn đột nhiên bị ốm và phải tự mình chăm sóc bản thân. Tất cả những điều ấy sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều.

10. Bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi trở về nhà

10-9456-1414375758.jpg

Bạn trở về nhà sau chuyến đi dài ngày, trở thành một người hoàn toàn khác, độc lập hơn, tự tin hơn, hoàn thiện hơn. Ảnh: magforwomen

Việc đi du lịch một mình không phải ai ai cũng dám làm điều đó. Vậy nên bạn nên tự hào về bản thân vì điều đó. Bạn sẽ cởi mở hơn, hiểu biết hơn rất nhiều, hơn thế nữa bạn sẽ biết cảm thông và trân trọng những điều mình đang có.

Thùy Dương

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả