10 thành phố nổi bật nhờ nghệ thuật đường phố (tiếp)

Những bức tường khổng lồ được sơn vẽ kỳ công và ấn tượng sẽ là điểm nhấn không thể quên khi bạn chu du tới các thành phố này.

Thứ bảy, 17/5/2014, 02:20 (GMT+7)

6. Paris, Pháp

Paris1.jpg
Paris2.jpg
Paris3.jpg

Nổi tiếng với tên gọi Kinh đô ánh sáng, Paris là một trung tâm văn hóa lớn của thế giới và cũng là một trong những thành phố du lịch thu hút nhất. Sự nhộn nhịp, các công trình kiến trúc và không khí nghệ sĩ đã giúp Paris mỗi năm có đến 30 triệu khách nước ngoài. Thành phố còn được xem như kinh đô của thời trang cao cấp với nhiều khu phố xa xỉ cùng các trung tâm thương mại lớn.

7. Melbourne, Australia

Melbourn1.jpg
Melbourn2.jpg
Melbourn3.jpg

Nằm ở cực nam Australia, thành phố được coi là thủ đô văn hóa - nghệ thuật của xứ chuột túi. Melbourne có rất nhiều viện bảo tàng, trung tâm biểu diễn, thắng cảnh độc đáo và các nhà thờ cổ kiến trúc đẹp và trung tâm thương mại lâu đời.

8. Berlin, Đức

Berlin1.jpg
Berlin2.jpg

Berlin có những công trình cổ kính, hiện đại gắn liền với lịch sử văn hoá, chính trị. Công trình cao nhất ở Berlin là ngọn tháp truyền hình cao tới 365 m, được xây liền Quảng trường Alexander. Hàng năm có tới hàng chục vạn du khách bốn phương đến tham quan. Đồng thời Berlin cũng là một trong những thành phố có nhiều bảo tàng lớn tầm cỡ thế giới cùng hệ thống sông hồ bao quanh như một lá phổi khổng lồ.

9. Cape Town, Nam Phi

CapeTown1.jpg
CapeTown2.jpg

Cape Town nằm ở mũi cực nam của nước Cộng hòa Nam Phi, vòng đai quanh thành phố được bao bọc bởi những bãi biển tuyệt đẹp. Cape Town có một di sản về kiến trúc vô cùng quý giá, đó là những tòa nhà với phong cách kiến trúc kiểu Hà Lan được xây dựng từ hàng trăm năm trước.

10. Moscow, Nga

Moscow1.jpg
Moscow2.jpg
Moscow3.jpg

Là thành phố cổ của Nga với hàng trăm năm lịch sử, Moscow xinh đẹp, thanh bình và quyến rũ đến lạ thường. Khi đến đây bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những công trình kiến trúc cổ hoành tráng, các địa danh lịch sử nổi tiếng, những cung điện vàng son... Du lịch đến Moscow thời gian đẹp nhất là từ tháng 6 đến tháng 9.

Hà Đan
Ảnh: BoredPanda

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?