Thứ bảy, 19/6/2021, 08:08 (GMT+7)

6 bí quyết giúp phụ nữ Ấn Độ trẻ mãi không già

Làm đẹp với các nguyên liệu hữu cơ, duy trì chế độ ăn giàu dinh dưỡng kết hợp thiền định là bí quyết làm đẹp của phụ nữ Ấn Độ.

Giữ vẻ đẹp tự nhiên

Phụ nữ Ấn Độ tin rằng vẻ đẹp tự nhiên của mỗi người là hoàn hảo nhất. Vì vậy, họ tránh xa các phương thức làm đẹp làm thay đổi diện mạo như phẫu thuật thẩm mỹ hay tiêm botox.

Sử dụng nguyên liệu làm đẹp hữu cơ

Nghệ và hoa hồng là hai nguyên liệu làm đẹp quen thuộc với phụ nữ Ấn Độ. Nghệ có tính kháng khuẩn, kháng viêm cao, tốt cho cả sức khoẻ lẫn nhan sắc. Trong khi đó, hoa hồng có tác dụng làm dịu và dưỡng ẩm, giúp làn da luôn mịn màng.

Hấp thụ ánh sáng mặt trời

Phụ nữ Ấn Độ thích ở ngoài trời để làn da hấp thụ ánh sáng mặt trời, mang lại vẻ đẹp tươi sáng, tự nhiên. Họ ít khi trang điểm mà thường khoe làn da căng bóng, khoẻ khoắn.

Vẻ đẹp bắt nguồn từ bên trong

Phụ nữ Ấn Độ tin rằng tâm trí và cơ thể có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Giữ cho tinh thần thoải mái, lối suy nghĩ tích cực sẽ mang đến sức khoẻ tốt, ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật. Phụ nữ Ấn Độ dành thời gian thiền định và tập hít thở sâu. Họ cũng tin rằng, ngủ đủ giấc là bí quyết đơn giản để duy trì vẻ trẻ đẹp.

Ăn thực phẩm hữu cơ

Chế độ dinh dưỡng góp phần không nhỏ giúp mang lại sức khoẻ và làn da mịn màng cho phụ nữ Ấn Độ. Họ sử dụng nhiều loại gia vị như nghệ, gừng, quế, đinh hương, ớt, tỏi... Người Ấn Độ đặc biệt chú trọng đến khâu chọn nguyên liệu. Nguyên liệu trong các bữa ăn phải đảm bảo được sự tươi ngon và sạch sẽ, đấy là yếu tố tiên quyết giúp tăng cường sức khoẻ và duy trì vẻ trẻ trung.

Chăm sóc tóc

Mái tóc là một trong những tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ Ấn Độ. Họ chăm sóc tóc từ rất sớm. Nguyên liệu làm đẹp tóc quen thuộc tại quốc gia này là dầu amla chiết xuất từ cây ngỗng Ấn Độ. Dầu amla có tác dụng kích thích mọc tóc, ngăn ngừa tóc rụng và tóc bạc sớm. Phụ nữ Ấn Độ thường massage da đầu bằng dầu dừa nóng mỗi tuần một lần. Ngoài ra, họ còn dùng nước trà xanh để gội đầu giúp mái tóc

Vienne (theo Bright Side)