Thứ ba, 18/11/2008 08:00 GMT+7

Phân biệt iPhone Trung Quốc

Tôi đang định mua điện thoại iPhone nhưng rất lo mua phải iPhone của Trung Quốc sản xuất. Vậy cách phân biệt iPhone Apple và iPhone của Trung Quốc như thế nào?

i-1368033637_500x0.jpg

Mẫu iPhone của Trung Quốc. Ảnh: KB.

- Phân biệt iPhone Apple và iPhone Trung Quốc khá đơn giản vì thực tế iPhone Trung Quốc chỉ nhái về kiêu dáng nhưng tính năng thì không bằng. Bạn có thể cắm vào iTunes để kiểm tra (iPhone của Apple thì iTune sẽ nhận), hoặc thử các tính năng như cảm ứng đa điểm (khi duyệt web, iPhone của Apple cho phép người dùng kéo 2 ngón tay để phóng to hay thu nhỏ trình duyệt), Wi-Fi (iPhone Trung Quốc không có Wi-Fi hoặc Wi-Fi rất chậm).

- Tôi dùng điện thoại N95 để chụp ảnh nhưng khi kết nối với máy tính để chuyển ảnh thì không tìm thấy ảnh mới chụp đâu. Vậy tôi muốn hỏi anh chị là có cách nào để phục hồi lại dữ liệu trong thẻ nhớ không?

- Nếu thẻ nhớ của ban bị format (định dạng) thì bạn thử tìm những phần mềm khôi phục dữ liệu đã mất. Để tìm bạn hãy lên Google tìm với từ khóa "file recovery download".

- Tôi có mua Nokia 8800 sapphire arte nhưng tải nhạc có định dạng .WMA thì máy không mở được. Xin tư vấn cách để chơi định dạng này?

- Nokia 8800 Arte hiện không có cách nào để chơi được nhạc định dang WMA, bạn cần phải đổi định dạng sang MP3. 

-Thông tin được tư vấn bởi chuyên viên của Nhật Cường Mobile. Để được tư vấn chi tiết liên hệ: (04) 3828 9666. Website: www.nhatcuong.com.