Thứ sáu, 9/11/2012 16:37 GMT+7

Máy bay đồ chơi giá 'khủng' nhất thế giới

Máy bay đồ chơi từ thời chiến tranh thế giới thứ 2 được mua với giá hơn 330 triệu đồng trong một phiên đấu giá và trở thành chiếc máy bay đồ chơi đắt nhất thế giới.

Trong chiến tranh thế giới thứ II, thành phố Bristol của Anh đã trở thành mục tiêu đánh bom hàng đầu của không quân Đức bởi nơi đây có sự hiện diện của một hải cảng quốc tế và một trung tâm của ngành công nghiệp chế tạo máy bay. Trong khoảng thời gian đó, một thanh niên trẻ được tặng một chiếc máy bay mạ thiếc nhưng chưa thể chơi được thì đã bị thiệt mạng. Giờ đây, chiếc máy bay đồ chơi với ý nghĩa ban đầu là một món quà quý giá trong thời kỳ chiến tranh đó đã được bán với một mức giá ấn tượng 10.000 bảng Anh (hơn 330 triệu đồng) trong một phiên đấu giá ở Anh. Chiếc máy bay mạ thiếc 70 năm tuổi này mới đây được tìm thấy bọc trong một tờ báo cũ có nội dung cũng là câu chuyện về thành phố Bristol bị tàn phá nặng nề bởi bom đạn ngày đó.

ww2toyplanefetches10000atauctiontobecome

Chiếc máy bay ngụy trang này là một trong số 3 món đồ chơi có nguồn gốc từ nhà sản xuất đồ chơi W. Britain của Anh, hãng tiên phong trong việc sử dụng đồ chơi đúc chì.

ww2toyplanefetches10000atauctiontobecome

Sau khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc, nhà sản xuất bắt đầu cho ra đời những món đồ chơi được sơn ngụy trang, tuy nhiên, sau đó hãng này đã chuyển những công cụ sản xuất đồ chơi thành công cụ hỗ trợ cho những cuộc chiến tranh. 

ww2toyplanefetches10000atauctiontobecome

ww2toyplanefetches10000atauctiontobecome

Chiếc máy bay đồ chơi mạ thiếc vẫn còn được gói nguyên trong chiếc hộp ban đầu của nó và một nhà sưu tập người Mỹ đã trả giá cao để sở hữu được món đồ chơi mang dấu ấn lịch sử này.

Minh Ngọc