Ngôi sao logo

Bánh Nhà gừng đẹp tuyệt vời cho Giáng sinh

Thứ hai, 12/12/2011 14:42 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tới dịp Noel, ở các hàng bánh đều có bán bánh Nhà gừng nhưng các chi tiết thường rất đơn giản.

Nhắc tới ngày lễ Giáng sinh, không thể quên được món gà tây, bánh khúc cây và cả Nhà gừng nữa. Nhiều chị em cũng đã tự mày mò làm nên những chiếc bánh Gừng vừa ngon vừa đẹp mắt. Mời bạn tham khảo các công đoạn làm bánh và chiêm ngưỡng Nhà gừng cực kỳ công phu của bạn Trà My nhé.

Chiếc bánh hoàn thiện gợi nhớ tới miền tuyết trắng.

Chiếc bánh gợi nhớ tới ngôi nhà nhỏ ở miền tuyết trắng.

Trộn bột.

Công đoạn trộn bột với đường, bơ...

Cán bột.

Cán bột dẹt để dễ dàng tạo hình thành các bức tường, cửa sổ của nhà. Bột cán hơi dày một chút để thành bánh cứng cáp, nướng hơi thấp nhiệt và tăng thêm thời gian để bánh giòn lâu mà không quá ỉu.

Dựng nhà.

Bạn dựng nhà với các bức tường, cửa sổ, bậc cầu thang. Nếu có thể, bạn tranh trí thêm một chút cho khung cửa sổ đẹp hơn. Phần trang trí thì nên lắp ráp và trang trí trên từng bức tường trước, sau đó mới dựng nhà sau.

Trang trí nhà.

Trang trí nhà tốn khá nhiều công sức khi bạn lợp mái nhà bằng kẹo nhiều màu, tạo hàng rào bằng bánh quy que.

Ngôi nhà từ trên cao nhìn xuống.

Ngôi nhà từ trên cao nhìn xuống.

pagechitiet1-290509-1368115204_500x0.jpg

Mình thích thú với mọi ngóc ngách trong nhà, các chi tiết như ông già noel cưỡi tuần lộc đậu trên nóc nhà, cây thông làm bằng kem bơ, người tuyết bằng fondant, hay bó củi buộc dang dở, sau nhà quả thông rụng đầy vườn, nấm mọc kín gốc cây.,&

Mọi ngóc ngách trong nhà, các chi tiết như ông già Noel cưỡi tuần lộc đậu trên nóc nhà, cây thông làm bằng kem bơ, người tuyết hay bó củi buộc dang dở, sau nhà, quả thông rụng đầy vườn, nấm mọc kín gốc cây…

Trà My

Ý kiến bạn đọc ()