Thứ bảy, 13/8/2011 09:11 GMT+7

Rủ gái 'đứng đường' cùng bán dâm

Thấy Luân gọi điện đến khách sạn để bán dâm, Thảo đã kiếm thêm hai cô gái đang đứng đường đón khách tham gia. Giá mỗi lần đi 'tàu nhanh' của Thảo và bạn là 1,5 triệu đồng.

Chiều 12/8, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Thanh Luân (19 tuổi, ở Lục Yên, Yên Bái) và Đỗ Ánh Thảo (31 tuổi, ở Thanh Liêm, Hà Nam) để làm rõ về hành vi môi giới mại dâm.

Khoảng tháng 6, Thảo đến một khách sạn trên phố Tuệ Tĩnh và quen với Luân. Cô ta đã đưa số điện thoại và dặn khi nào có khách mua dâm thì điện cho mình. Thảo hứa sẽ trả công hậu hĩnh cho Luân.

Thảo tại trụ sở cảnh sát.

Thảo tại trụ sở cảnh sát.

Sau khi nghỉ làm ở phố Tuệ Tĩnh, Luân về khách sạn Asean số 12 Ngô Sỹ Liên làm bảo vệ. Khoảng 23h ngày 10/8, có khách nhờ tìm gái bán dâm, Luân hướng dẫn vào thuê phòng trước. Sau đó, anh ta điện cho Thảo tới phục vụ khách.

Trong cuộc điện thoại, Luân nói có ba khách cần mua dâm nên Thảo phải đi tìm thêm người. Thảo bảo Luân cứ thỏa thuận tiền với khách còn mình đi xe ôm đến khu vực đường Hồng Hà, quận Hoàn Kiếm.

Tại đây, Thảo gặp Đào Thùy Duyên đang đứng đón khách mua dâm liền rủ đi. Sau đó, cô ta tiếp tục gọi cho Đỗ Thị Bằng cùng tới khách sạn. Đến khoảng 0h30 ngày 11/8, khi đang "mây mưa" trong các phòng, Thảo và hai cô gái bị công an quận và Công an Hà Nội bắt quả tang.

Bị đưa về trụ sở cảnh sát, Thảo và Luân đã thừa nhận hành vi môi giới, bán dâm. Theo đó, Luân khai đã thỏa thuận mỗi khách mua dâm phải trả 1,5 triệu đồng. Luân nhận được 200.000 đồng tiền công môi giới của mỗi người.

Luân tại trụ sở cảnh sát.

Luân tại trụ sở cảnh sát.

Ngồi trước các điều tra viên, Thảo khóc nức nở khi nói về thân phận mình. Từ bé Thảo được một gia đình tốt bụng ở Hà Nam nhận làm con nuôi. Học hết lớp 7 cô ta nghỉ giữa chừng rồi dạt nhà lang thang đây đó.

Năm 2000, Thảo lên Hà Nội theo học cắt tóc, gội đầu. Nhưng tiền công ít, cô ta đã đi bán dâm. Thời gian đầu, Thảo chạy "sô" ở những quán karaoke trên đường Nguyễn Chí Thanh, hay làm trong các tụ điểm tẩm quất trá hình trên phố Dịch Vọng.

Thời gian này, do xuống sắc, tuổi nhiều nên những nơi trước đó từng làm Thảo không kiếm được tiền. Thảo lại nghiện ma túy từ năm 2003, vì vậy cô ta phải "chăm chỉ" kiếm tiền.

Thảo thường "đứng đường" ở dốc Bác Cổ, phố Phạm Ngũ Lão. Mỗi lần đi khách, cô ta thường làm quen với nhân viên bảo vệ của các khách sạn, nhà nghỉ để có thêm thu nhập. Khách từ những người như Luân giới thiệu thường giá cao.

Cơ quan điều tra cho biết đã chuyển hai gái bán dâm đi phục hồi nhân phẩm.

Việt Dũng