Thứ hai, 28/11/2011 16:21 GMT+7

Những 'yêu râu xanh' tàn độc

Giở trò đồi bại với bé gái rồi phi tang xác, sát hại cô chủ để thỏa mãn dục vọng… là tội ác của những “yêu râu xanh” mất hết nhân tính.
> Tử hình kẻ làm thuê hiếp dâm con gái ông chủ

Hàn Đức Long (52 tuổi, ngụ tại Bắc Giang) đi xát gạo, thấy bé Mi (5 tuổi) ngồi một mình ở bụi tre đã nảy sinh ý định tà dâm. Trời nhá nhem tối, không có người qua lại, ông ta bế cháu bé ra ngoài cánh đồng để thực hiện hành vi đồi bại.  

Bị cáo Long bị dẫn giải.

Sau nhiều lần chối tội, cuối cùng Bị cáo Long cũng phải thừa nhận và chịu mức án cao nhất. Ảnh: Ảnh: Anh Minh.

Thỏa mãn dục vọng, Long đẩy bé Mi xuống mương nước làm cháu chết ngạt. Ông ta dửng dưng như không có chuyện gì xảy ra, tiếp tục quay về với công việc của mình. Ghê gớm hơn, hắn còn giả vờ cầm đèn pin sang nhà nạn nhân để nghe ngóng việc tổ chức tìm kiếm cháu bé.

Trong quá trình điều tra vụ việc, cơ quan công an còn nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân từng bị Long hãm hiếp. Cuối cùng, gã cũng phải thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau một thời gian dài, cả hai cấp tòa đều tuyên phạt "yêu râu xanh" này mức án tử hình về hai tội “hiếm dâm trẻ em” và “giết người”.

Do bị cáo tiếp tục kháng cáo, tháng 7/2009, Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao có quyết định giám đốc thẩm, hủy bản đã xét xử đối với Long để điều tra lại. 6 năm sau ngày gây tội ác, ngày 24/9, Long bị TAND tỉnh Bắc Giang áp dụng mức án tử hình, vĩnh viễn loại bỏ kẻ tội đồ ra khỏi xã hội.

Cách đây không lâu, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn kháng cáo và giữ nguyên hình phạt cao nhất đối với Lê Minh Hiếu (29 tuổi, ngụ tại Vũng Tàu) về hàng loạt tội danh “giết người", “hiếp dâm” và “cướp tài sản”.  

Từng bị trừng trị bằng bản án 8 năm về tội “cướp tài sản” nhưng khi vừa ra tù, Hiếu lại tiếp tục gây trọng tội. Gã đàn ông này đã gây ra nỗi đau liên tiếp cho gia đình của 2 người phụ nữ.

Ngày 21/9/2010, khi lang thang tại một quán cà phê ở huyện Đất Đỏ, thấy chị Huyền (20 tuổi, chủ quán cà phê) ngồi một mình hắn đã ra tay sát hại chị này. Khi đang chuẩn bị hãm hiếp nạn nhân thì nghe tiếng động bên ngoài hắn liền bỏ đi cùng với tài sản cướp được.

Không dừng lại ở đó, trên đường bỏ trốn, ngày 30/9/2010, Hiếu đến một quán ở thị xã Bà Rịa. Thấy Quyên (29 tuổi, nữ tiếp viên) đang trông quán một mình, hắn đã giết hại và hiếm dâm nạn nhân. Trước khi bỏ trốn kẻ sát nhân còn lột hết nữ trang của chị này. Hiếu bị bắt khi đang lên kế hoạch hãm hại nạn nhân tiếp theo.

Cũng vì ham muốn dục vọng, Trần Văn Khanh (19 tuổi) ở vùng sông nước Trà Vinh đã gây nên cái chết oan nghiệt cho cô chủ đồng tôm nơi hắn đang làm thuê. Tội ác Khanh gây ra cuối cùng phải trả giá bằng cả cuộc đời còn lại của hắn.  

khanh-hiep-dam-726511-1368121650_500x0.j

Khanh phải nhận án tử hình cho hành vi dã man của mình. Ảnh: V.M

Khai trước tòa, Khanh nói gia đình hắn rất nghèo nên không được học hành. Để kiếm cơm và phụ giúp gia đình, hắn xin làm thuê canh gác đồng tôm cho gia đình Nhi (18 tuổi) tại quê. Trong một buổi trưa cuối tháng 7/2010, Nhi thay bố mẹ ra chòi trông tôm cùng Khanh. Lúc trời đổ mưa to, Khanh chạy từ ngoài cánh đồng vào chòi và thấy Nhi đang nằm ngủ trên võng ngoài hiên nên nảy sinh dã tâm.  

Hắn lấy chiếc gối trong phòng ngủ đè xuống mặt Nhi. Bị cô chủ phản kháng, Khanh lại càng hung hăng, nhiều lần bóp cổ khiến Nhi bất tỉnh. Khanh kéo cô gái vào phòng ngủ để hiếp dâm.  

Khi Nhi tỉnh dậy và kêu cứu, gã làm thuê lại lao tới bóp cổ cho đến khi nạn nhân chết hẳn. Sợ bị phát hiện, hắn đã kéo xác cô chủ ra ao tôm của nhà hàng xóm, vứt xuống dưới phi tang. Không có lý do gì biện hộ cho hành vi tàn bạo của mình, ngày 29/9/2010, Khanh phải nhận mức hình phạt cao nhất do TAND tỉnh Trà Vinh tuyên.

Cuối tháng 12/2010, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM tuyên y án tử hình đối với Khanh về tội “giết người” và “hiếp dâm” bởi hành vi tội ác bị cáo gây ra quá dã man.

Bình Nguyên

* Tên các nạn nhân đã được thay đổi