Thứ năm, 12/7/2012 15:16 GMT+7

Bé gái 11 tuổi tố bị cha dượng xâm hại

Thanh cho biết cha dượng nhiều lần gọi vào phòng, dặn "đừng có nói cho ai biết nhé, nói là ba chết đấy".

Cơ quan điều tra Quân đoàn 3, đóng trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đang bắt giữ Lê Phương Thuần, quân nhân chuyên nghiệp của sư đoàn 320, để điều tra việc bị con riêng của vợ tố cáo nhiều lần xâm hại tình dục.

Theo ông Phạm Tuấn Dũng, nguyên cán bộ Ban tài chính sư đoàn 320 thuộc Quân đoàn 3, em trai ông bị tai nạn giao thông mất năm 2007, để lại vợ và hai con gái. Bé út tên Thanh sinh năm 2001.

Năm 2010, mẹ bé tái giá với Lê Phương Thuần, là anh em kết nghĩa với chồng cũ. Ít tháng sau chị có thai về nhà mẹ đẻ để tiện sinh nở, để Thanh ở với bố dượng.

Bản tự khai đầy nước mắt của bé Thanh. Ảnh: Tùy Phong.
Bản tự khai của bé Thanh.

Mới đây, Thanh về thăm nhà ngoại, thấy bé quá xanh xao, gầy gò, người lớn đã gặng hỏi. Bé bật khóc, kể lại việc bị cha dượng xâm hại dục từ ngày mẹ sinh em bé (14/12/2011) đến 20/5 năm nay, trung bình 2-3 ngày một lần, khi thì 6-7 ngày một lần. Trong bản tự khai, bé Thanh cho biết cha dượng nhiều lần gọi vào phòng, dặn "đừng có nói cho ai biết nhé, nói là ba chết đấy"...

Theo ông Dũng, gia đình đưa bé đến bác sĩ khám và được kết luận đã bị "quan hệ" nhiều lần. Sự việc được báo cho cơ quan điều tra Quân đoàn 3.

Người bị tố cáo đã bị cơ quan điều tra Quân đoàn 3 bắt giữ. Chiều 11/7, đại diện cơ quan này cho biết, đơn vị và VKS đang điều tra làm rõ hành vi của ông Thuần.

Hiện, bé Thanh cũng tỏ ra sợ hãi xin người thân cho về Gia Lai ở với họ hàng, không muốn tiếp tục sống cùng mẹ và bố dượng.

Tùng Dương

* Tên nạn nhân đã được thay đổi