Thứ ba, 3/4/2012 14:11 GMT+7

Băng đòi nợ thuê thiêu sống con nợ

Khi biết con nợ không có tiền trả, nhóm đòi nợ thuê đã khống chế, tưới xăng thiêu sống người này.

Ngày 3/4, Công an quận 8, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự nghi can Lê Hoàng Anh, 27 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai). Đây là người được xác định cầm đầu băng đòi nợ thuê và trực tiếp thiêu sống ông Võ Văn Tài (59 tuổi).

sasa

Ông Tài đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: K.T

Vào cuối năm 2011, ông Tài đã vay mượn của một phụ nữ sống tại nước ngoài số tiền 4.000 USD. Do hoàn cảnh khó khăn, đến hẹn, nhưng ông này không có khả năng chi trả.

Từ nước ngoài, người phụ nữ đã nhờ cháu mình là Nguyễn Bá Thịnh (38 tuổi, quận 11) đến nhà ông Tài để đòi nợ. Nhiều lần đến nhưng ông này vẫn không có tiền trả nên Thịnh thuê một nhóm giang hồ chuyên đòi nợ thuê tại TP Biên Hoà với tiền công là 20 triệu đồng.

Ngày 11/3, Hoàng Anh dắt theo 3 đàn em lên Sài Gòn để thực hiện “hợp đồng”. Trên đường đi, nhóm này mua bình xăng mang theo. Khi đến nhà ông Tài, biết ông này không có tiền trả nên tên này khống chế “con nợ”, tưới xăng rồi châm lửa khiến nạn nhân như “ngọn đuốc sống”.

Gia đình sau đó đưa ông đi cấp cứu và trình báo công an. Ông Tài được các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống với vết bỏng hơn 45%. Qua điều tra, mới đây cảnh sát đã bắt được kẻ cầm đầu.

Tại cơ công an, tên này khai nhận chỉ có ý định hù doạ nhưng sơ ý để bén lửa khiến ông này bốc cháy. Ngoài ra, cảnh sát cũng đang truy bắt và làm rõ vai trò những người có lien quan.

Kiến Tường