Thứ bảy, 24/12/2011 09:48 GMT+7

Cô gái khỏa thân nằm trên đĩa

Gần đây người dân Barcelona thực sự bị sốc khi chứng kiến cảnh cô gái khỏa thân nằm trong chiếc đĩa khổng lồ giữa tiết trời lạnh giá.

hgng

Được biết cô gái này tên là Aida Gaston, là thành viên nhóm bảo vệ động vật Anima Naturalis của Tây Ban Nha.

nmhjm

Dù thời tiết rất lạnh nhưng Aida vẫn cởi bỏ quần áo và nằm cong trên đĩa được trang trí bằng rau và bắp cải. Hành động này khởi đầu cho chiến dịch nhằm kêu gọi mọi người bớt ăn thịt.

fbvfgb

Aida nói: “Chiến dịch được tiến hành hàng năm vào dịp Giáng sinh. Chúng tôi muốn mọi người biết rằng giết thịt động vật là một hành động độc ác.”

mhjm

Theo thống kê của tổ chức bảo vệ động vật Anima Naturalis, lượng thịt tiêu thụ hàng năm của con người tương đương với 50 tỷ động vật bị giết thịt. Lượng thịt ăn vào dịp Giáng Sinh đặc biệt chiếm tỷ lệ cao.

mhjnm

Hình thức kêu gọi bằng cách khỏa thân sẽ tiếp tục diễn ra vào các thành phố khác và ở Palma de Mallorca Valentica.

mjhm

Tại London, Anh, cũng có một bức ảnh tương tự được chụp hôm 1/11. Người nằm trong đĩa là nữ diễn viên và MC Sarah Jane Honeywell. Chiếc đĩa được đặt giữa đường phố trong tình trạng bán nude. Bên cạnh Sarah trong chiếc đĩa lớn là khoai tây chiên, đậu và nước xốt cà chua.

Mục đích của hành động này là kêu gọi mọi người trên toàn thế giới có phản hồi với hành động ăn kiêng. Bên cạnh đó, nữ MC muốn thể hiện sự cảm thông và lòng trắc ẩn đối với việc khai thác và sử dụng trái phép các loài động vật quý hiếm.

Phan Tâm
Ảnh: Meetkhmer