Thứ sáu, 24/2/2012 09:15 GMT+7

Bóng ma trắng gần lâu đài

Một họa sĩ chụp ảnh lâu đài cổ gần bờ biển tại Anh và thấy hình bóng nữ y tá mặc trang phục màu trắng trong một ảnh.
> Bóng ma phụ nữ trong nhà cổ

Hình bóng mờ ảo của một phụ nữ mặc trang phục màu trắng trong ảnh do Malcolm Baker chụp gần lâu đài Kingsgate. Ảnh: Malcolm Baker.

Hình bóng mờ ảo của một phụ nữ mặc trang phục màu trắng trong ảnh do Malcolm Baker chụp gần lâu đài Kingsgate. Ảnh: Malcolm Baker.

Báo Thanet Extra đưa tin họa sĩ Malcolm Baker tới thành phố Broadstairs, hạt Kent, Anh để tham quan lâu đài Kingsgate gần bờ biển. Ông hướng máy ảnh về phía lâu đài và bấm máy ba lần để vẽ lại. Sau đó Baker thấy bóng một người phụ nữ mờ ảo trong một ảnh.

"Hôm ấy thời tiết khá lạnh và ẩm ướt nên tôi chẳng thấy ai xung quanh lâu đài trước khi bấm máy", Baker kể.

Người phụ nữ trong ảnh đứng gần một ngôi nhà gỗ và nhìn về phía biển. Baker cho rằng bà ta mặc đồng phục y tá từ thập niên 50 và cầm một khay.

"Trang phục màu trắng là thứ rất dễ phát hiện nên chắc chắn tôi sẽ thấy người phụ nữ ngay cả khi bà ấy chỉ xuất hiện trong chốc lát rồi biến mất", Baker khẳng định.

Vào năm 2011 một nhạc sĩ có tên Dan Smith cũng liên lạc với báo Thanet Extra để kể một sự việc tương tự. Smith nói ông từng đi dạo trên bờ biển gần lâu đài Kingsgate sau lúc bình minh cùng một người bạn để sáng tác một bản nhạc. Khi nhạc sĩ nhìn về phía lâu đài, ông thấy một phụ nữ mặc trang phục màu trắng của tu sĩ. Trước đó Smith không hề thấy người phụ nữ mặc trang phục trắng trên bờ biển. Đúng lúc Smith định gọi người bạn thì người phụ nữ biến mất.

Trong nhiều năm qua người dân trong thành phố Broadstairs đã đồn đại câu chuyện về sự xuất hiện của một bóng ma mặc trang phục màu trắng gần lâu đài Kingsgate.

Linh Phong