Chủ nhật, 31/7/2011 13:19 GMT+7

Người đánh công an là cảnh sát cơ động

Sau khi đoạn clip trên mạng Internet quay cảnh một thanh niên vi phạm giao thông dùng thanh sắt lao vào đánh cảnh sát giao thông ngay giữa phố, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và xác định người này là cảnh sát cơ động.
> Cảnh sát giao thông bị đánh trên phố

Người dùng hung khí tấn công cảnh sát giao thông này tên Trần Đại Phúc (30 tuổi), đang công tác tại Tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 1, Phòng cảnh sát cơ động có trụ sở trên địa bàn quận Thủ Đức (TP HCM).

Cảnh sát cơ động dùng hung khí đánh công an giao thông. Ảnh: Cắt clip.

Cảnh sát cơ động dùng hung khí đánh công an giao thông. Ảnh: Cắt clip.

Chiều 28/7, một số cảnh sát giao thông (đội cảnh sát giao thông Hàng Xanh, công an TP HCM) đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 25, quận Bình Thạnh). Lúc này, thượng sĩ Văn Thành Luân thấy một thanh niên đi xe máy có dấu hiệu vi phạm giao thông, không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu dừng xe.

Tuy nhiên, người thanh niên liền chửi tục, đồng thời lấy tuýp sắt giấu trong xe và lao đến đánh cảnh sát trẻ này. Trước thái độ côn đồ của người vi phạm, cảnh sát Luân dùng gậy công cụ hỗ trợ để chống đỡ và lùi về phía sau. Ít phút sau, thanh niên này lấy xe máy bỏ đi.

Không dừng lại ở đó, người này đến trụ sở Đội cảnh sát giao thông Hàng Xanh (trụ sở tại chân cầu Bình Triệu, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) với ý định tìm cảnh sát Luân để “tính sổ”. Đội cảnh sát giao thông Hàng Xanh đã gọi công an phường Hiệp Bình Chánh can thiệp. Cơ quan chức năng đến mời thanh niên này về trụ sở làm việc và thu giữ 1 con dao xếp.

Hiện Phòng Cảnh sát giao thông làm báo cáo gửi Ban giám đốc Công an TP HCM xem xét xử lý vụ việc.

Hội An