Thứ ba, 24/4/2012 18:17 GMT+7

Màn massage khỏa thân của thầy giáo Yoga

Hôn hít, khỏa thân xoa bóp cho nhau là những hình thức massage gây chấn động tới làng yoga thế giới.

John Friend được xem là người lập ra nhóm những người phụ nữ mà ông đặt tên là Blazing Solar Flames (Những ngọn lửa mặt trời sáng chói). Đây là nhóm những người thường khỏa thân để massage cho Friend với mục đích tăng cường "năng lượng" giữa đôi bên.

Tờ Daily Beast đưa tin Friend tự gọi mình là "Magus vĩ đại" (thành viên của một lớp học linh mục di truyền giữa các vị thần Medes và Ba Tư cổ đại). Friend còn phong cho một trong những người phụ nữ của mình là "nữ tu cao quý" khi cả hai cùng thực hiện những màn hôn hít và xoa bóp cho nhau. Người đàn ông này thậm chí còn yêu cầu các thành viên trong nhóm này cắt phần lông mu của mình rồi đặt chúng lên bàn thờ để những người khác cúng tế.  

nhgn

John Friend trong lớp học Yoga của mình. Ảnh: Thatsglitchy

Vào tháng 2 vừa qua Friend quyết định từ chức làm người đứng đầu của tổ chức yoga Anusara, một tổ chức hiện có tất cả 600.000 học viên trên thế giới, trong một thời gian chưa xác định với lý do "tự phê bình, điều chỉnh tư cách cá nhân và phương cách làm việc". Friend thừa nhận đã quan hệ tình dục với các học viên, những người phụ nữ đã có gia đình và những nhân viên của mình, thậm chí còn lừa dối bạn gái và hút cần sa.

Bên cạnh đó cũng có nhiều cáo buộc dành cho Friend về cách quản lý tài chính không rõ ràng có liên quan tới các khoản tiền trợ cấp.

Hơn 100 giáo viên dạy yoga Anusara hiện đã nghỉ việc do phẫn nộ trước hành động của người lãnh đạo sau khi vụ việc bị vỡ lở. Hiện tương lai của bộ môn thể dục, từng nhận được sự ủng hộ của siêu mẫu quốc tế Gisele Bundchen, vẫn chưa sáng rõ.

Trong một bài phỏng vấn với tờ Daily Beast, một trong những giáo viên từng làm việc cho Anusara đồng thời cũng là người thân cận với Friend đã lần đầu tiên tiết lộ thêm những chi tiết diễn ra trong những bữa tiệc sex của người đứng đầu này.

"Melissa", người không tiết lộ danh tính thật, cho biết cô gặp Friend lần đầu tiên vào năm 2002 khi cô trở thành một trong những học viên của bộ môn yoga Anusara. Sau đó cô trở thành một giáo viên và trở nên thân thiết với Friend do cả hai cùng có chung sở thích về triết lý Wiccan, vì thế cô được Friend phong cho là "nữ tu cao quý".

Màn massage của Friend.

Friend hướng dẫn học trò.

Tuy nhiên mọi việc trở nên đồi bại hơn sau khi Friend đề nghị những người phụ nữ của mình xoa dầu và khỏa thân massage cho nhau để đánh dấu ngày đông chí - một ngày mang nghĩa thần thánh theo tôn giáo Wicca.

"John muốn chúng tôi thực hiện thủ tục này trong trang phục nội y gợi cảm và hôn nhau bằng lưỡi. Tôi đã chắc chắn đó không phải là cách để chúng tôi có thể trải nghiệm phong tục này theo tôn giáo Wicca", Melissa nói.

Cuộc họp mặt đầu tiên của nhóm phụ nữ Wicca được tổ chức vào hè năm 2009 ở Montreal nơi Friend tổ chức một cuộc hội thảo về yoga. Vào đêm giao thừa năm đó, họ lại gặp nhau lần thứ hai tại nhà riêng của Friend ở Woodlands, bang Texas. Tại đó ngoài Friend còn có thêm 3 phụ nữ khác.

Theo kế hoạch, những thành viên sẽ thay phiên massage cho nhau và nâng cao sức mạnh tinh thần. Tuy nhiên, mọi thứ đã lên tới cực độ khi Friend khỏa thân nằm trên tấm da gấu trước lò sưởi, bên cạnh là một phụ nữ massage đầu và phía trên thân, trong khi một phụ nữ khác massage tay và người còn lại xoa bóp ở vùng háng. Cả 3 người phụ nữ lúc đó đều chỉ mặc mỗi đồ nội y.

Theo lời kể của Melissa, ban đầu cô quyết định tham gia vì cô tin tưởng Friend. Nhưng đến khi bài massage đã hoàn thành được một nửa, cô bắt đầu suy nghĩ lại. "Có cái gì đó giữa việc hôn và cọ xát vào nhau. Đột nhiên, tôi bắt đầu khóc và tôi không biết tại sao. Tôi không thể nói là tôi rất bối rối, mặc dù mặc dù đó đều là những người mà tôi tin tưởng", Melissa kể lại.

Cô cho biết thêm cô có cảm giác mình đang làm một điều gì đó giống như trong tạp chí khiêu dâm Hustler hay Penthouse. Cô cũng nói thêm rằng cô cảm thấy không hề dễ dàng khi Friend đề nghị các hội viên theo học cắt một nhúm lông mu, cho vào một cái lọ và để lên bàn thờ do các thành viên nữ khác của nhóm lập nên.

Trong số những cáo buộc mà Friend phải đối mặt vào hồi tháng 2 vừa qua là Friend có liên quan tới "phương thức trị liệu bằng sex" và y từng trao đổi nhiều bức ảnh với một số học viên của mình.

Giáo viên dạy yoga Betsey Downing nói với Daily Beast rằng cô từng nhận được một cuộc điện thoại mời đến dự hội nghị với Friend và 3 giáo viên khác, khi đó Friend đã thừa nhận từng giúp đỡ một phụ nữ đã có chồng chữa được tổn thương về tình dục trong cuộc sống của cô ta.

Trong khi một số giáo viên dạy yoga Anusara vẫn đứng về phía Friend, nhiều người khác thì tỏ ý khinh miệt hành động này. Livia Shapiro, một giáo viên dạy yoga có tiếng đã nghỉ việc khỏi nhóm này, cho biết những người hiện còn ủng hộ Friend đều là nạn nhân của "tội loạn luân về tinh thần".

Cô nói: "Tôi nghĩ những con người này hiện vẫn đang bị ảnh hưởng do sự thôi miên của John".

Friend hiện chưa bình luận gì song trước đây từng phủ nhận tham gia các bữa tiệc sex tập thể. Tư vấn luật pháp của Friend là Katy Yaeger bác bỏ cáo buộc rằng ông đã sử dụng các khoản tiền trợ cấp một cách sai trái.

Hướng Dương