Thứ bảy, 8/9/2012 17:08 GMT+7

Huy Hoàng đã cố thủ, 'múa' trong xe hơn một giờ

Khám xe, cảnh sát cho biết chỉ có một đôi giầy, vài bộ quần áo, một bao thuốc đang hút dở, 300.000 đồng tiền mặt, hai thẻ ATM...

>> 'Vụ việc của Huy Hoàng là một tai nạn bình thường'

Chiều 7/9, những người dân sống gần ngã tư Bà Triệu - Tô Vĩnh Diện, phường Trường Thi - thành phố Thanh Hóa được phen bàn tán về những "hành vi lạ" của cựu trung vệ đội tuyển quốc gia Huy Hoàng trên chiếc xe CRV.

Ngôi sao Huy Hoàng mắt lim dim, múa máy dù bị cảnh sát yêu cầu xuống xe. Ảnh: :Lê Hoàng

Ngôi sao Huy Hoàng mắt lim dim, múa máy dù bị cảnh sát yêu cầu xuống xe. Ảnh: Lê Hoàng

Bác Lê Hữu Thắng, một nhân chứng chở xe ôm tại ngã tư này, cho biết khi đang đứng chờ khách thì thấy một xe ôtô chạy với tốc độ không quá cao nhưng có biểu hiện lạng lách, theo sau là một nhóm thanh niên vừa đuổi vừa gọi người dân chặn xe lại. Gặp đèn đỏ ở ngã tư, chiếc xe đột ngột dừng, nhóm thanh niên vượt lên yêu cầu tài xế xuống xe vì đã gây ra một vụ tai nạn trước đó.

Tài xế vừa mở cửa kính thì bị một thanh niên đánh vào mặt khiến chiếc tai nghe nhạc rơi xuống. Lúc này, tài xế cũng có biểu hiện xỉu. Một tổ cảnh sát giao thông cũng có mặt tại hiện trường, yêu cầu người tài xế xuống xe nhưng anh ta vẫn cố thủ trong xe người lắc lư, chân tay mua máy, lè lưỡi như người say nặng.

Hàng trăm người dân nghe tin tài xế trong xe là ngôi sao bóng đá Huy Hoàng liền chạy đến, vây kín chiếc xe khiến giao thông tắc nghẽn. Trước tình hình đó, lực lượng cảnh sát phải nhờ người dân đẩy xe CRV sang vệ đường để giải tỏa ách tắc. Người phụ nữ cùng chiếc xe trong vụ va quệt với Huy Hoàng cũng có mặt.

Gần một giờ sau, chiếc xe được Thiếu tá Nguyễn Ngọc Anh, cán bộ Đội sảnh sát giao thông Công an thành phố Thanh Hoá điều khiển về trụ sở. Huy Hoàng ngồi cạnh bên. "Chính tôi là người ngồi cạnh Huy Hoàng, lái chiếc xe về trụ sở và không hề nghe thấy mùi rượu", thiếu tá Nguyễn Ngọc Anh khẳng định.

Thiếu tá Ngọc Anh khẳng định không nghe thấy mùi rượu từ Huy Hoàng. Ảnh: Lê Hoàng.

Thiếu tá Ngọc Anh khẳng định không nghe thấy mùi rượu từ Huy Hoàng. Ảnh: Lê Hoàng.

Một số thông tin cho biết, khi đã về trụ sở, phải mất một thời gian Huy Hoàng mới tỉnh hẳn. Khám xét nhanh chiếc xe, cảnh sát cho biết chỉ có một đôi giầy, vài bộ quần áo, một bao thuốc đang hút dở, 300.000 tiền mặt, hai thẻ ATM và một số tư trang khác. Cảnh sát đã lập biên bản vụ tai nạn giao thông. Huy Hoàng được một cầu thủ người Thanh Hóa đến bảo lãnh cho về. Chiếc xe bị tạm giữ để điều tra, nạn nhân cũng chỉ bị thương nhẹ.

Sáng 8/9, Trung tá Mỵ Duy Xuân, Đội trưởng CSGT (Công an TP Thanh Hoá) xác nhận, người gây tai nạn giao thông chiều 7/9 là Nguyễn Huy Hoàng (31 tuổi, ở Quỳnh Lưu, Nghệ An), Đội trưởng CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An. "Đây là một vụ tai nạn giao thông bình thường nên chúng tôi chỉ tạm giữ chiếc xe để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn", Trung tá Xuân khẳng định.

Chiếc xe CRV của Huy Hoàng hiện đang nằm trong trụ sở cảnh sát. Ảnh: Lê Hoàng/

Chiếc xe CRV của Huy Hoàng hiện nằm trong trụ sở cảnh sát. Ảnh: Lê Hoàng

Ông Nguyễn Hữu Thắng, HLV trưởng CLB Sông Lam Nghệ An khẳng định, Huy Hoàng không liên quan đến việc phê thuốc như dư luận đồn đoán. "Đây đang là thời gian nghỉ ngơi của các cầu thủ nên câu lạc bộ nhưng Huy Hoàng là đội trưởng, thu hút sự theo dõi của dư luận nên câu lạc bộ SLNA sẽ chờ kết luận từ công an thành phố Thanh Hóa rồi mới có hình thức xử lý kỷ luật", ông Thắng khẳng định.

Lê Hoàng - Thùy Linh