Thứ tư, 21/9/2011 15:53 GMT+7

Hoàng gia Anh mời 'gia sư' cho Kate

Để chuẩn bị hành trang cho Công tước Cambridge, gia đình hoàng tộc đã mời nhiều chuyên gia tới tư vấn và dạy riêng cho Kate. Động thái này nhằm giúp Công nương Catherine hoàn thiện trong các nhiệm vụ sắp tới và cả cuộc đời của một thành viên hoàng gia sau này.

h

Hoàng tử William luôn có trách nhiệm giúp vợ không bị cô lập với cuộc sống hoàng gia. Ảnh: Socialitelife.

Nhiều tuần gần đây, các chuyên gia của chính phủ, nghệ sĩ và truyền thông được mời tới điện Thánh James để "gia sư" cho Kate. Tất cả họ được yêu cầu giúp Công tước Cambridge có kiến thức đầy đủ về mọi lĩnh vực.

Trở về từ chuyến du lịch tới Canada và Mỹ cùng chồng hồi tháng 7, Kate mới chỉ một lần chính thức thực hiện nhiệm vụ trên cương vị người của hoàng gia. Đó là chuyến thăm người dân ở khu vực Birmingham bị bạo động tháng trước. Dù vậy, lịch làm việc của cô luôn dày đặc với các buổi gặp gỡ được sắp xếp trước.

Nguồn tin từ Hoàng gia Anh cho hay: "Công tước được chỉ dẫn tường tận việc nhà nước hoạt động như thế nào, hiểu biết rõ hơn thể chế quốc gia và tìm hiểu nhiều về nghệ thuật, truyền thông cũng như chính phủ. Đó là cả một quá trình diễn ra trong nhiều tháng nhưng quá trình ấy được thực hiện một cách độc lập. Sau những buổi học ở điện Thánh James, Kate sẽ dành thời gian tự nghiên cứu".

Theo Telegraph, sự tiếp cận có hệ thống này nhằm giúp Kate có cuộc sống hoàng gia đúng nghĩa. Sở dĩ gia đình Hoàng tử William có chương trình "bổ túc" cho Kate là bởi trước đây Công nương Diana từng than phiền rằng bị "ném" vào các nhiệm vụ mà không được trang bị gì. Công nương quá cố tâm sự với bạn bè rằng không lường trước được vai trò và trách nhiệm của mình khi kết hôn cùng Thái tử Charles. Các nhân viên làm việc tại điện cũng nghĩ đơn giản rằng bà sẽ thích nghi được với cuộc sống của Công tước xứ Wales.

Trước khi kết hôn, Hoàng tử William đã chuẩn bị tinh thần cho Kate. Để tránh bi kịch xảy ra giống mẹ mình, William xác định phải giúp cô dâu mới hòa nhập với cuộc sống hoàng cung.

h

Hồi tháng 7 vừa qua, Kate cùng chồng có chuyến thăm Canada và Bắc Mỹ. Ảnh: Socialitelife.

Hiện, Kate phải phân chia thời gian đi về giữa London, nơi cô có các cuộc gặp gỡ với đại diện tổ chức từ thiện, và ngôi nhà nhỏ của vợ chồng cô tại Anglesey. Các trợ lý sẽ giúp Công tước Cambridge sắp xếp lịch làm việc mỗi tháng đến hết năm nay.

Tuần tới, vợ chồng William sẽ khai trương một trung tâm dành cho trẻ em tại Bệnh viện ung thư Royal Marsden ở khu Sutton do Kate làm giám đốc. Công việc dày đặc khiến cả Kate và William không có nhiều thời gian cho nhau và đó cũng là điều khiến Công nương Catherine lo lắng. "Giống như bất kỳ cặp mới cưới nào, họ gắn với nhiệm vụ quan trọng là dành thời gian bên nhau trong những tháng đầu của cuộc sống vợ chồng", nguồn tin từ hoàng gia chia sẻ.

Bình Minh