Chủ nhật, 19/2/2012 10:17 GMT+7

Hai cô gái doạ chết nếu không được cưới nhau

Thấy cô con gái xinh đẹp doạ tử tử nếu không cho cưới 'người phụ nữ của đời mình', gia đình đành đồng ý nhưng chính quyền đã ngăn chặn kịp thời.

Trao đổi với Ngoisao.net, ông Trần Minh Luân, Trưởng Ban Nhân dân khóm 6, thị trấn Đầm Dơi (Đầm Dơi, Cà Mau) cho hay chuyện xảy ra cách nay hơn một tuần.

Hôm đó, người dân trong khóm thấy ghe thuyền từ huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) chạy sang, mang theo nhiều sinh lễ rước dâu. Mọi người rất ngạc nhiên bởi “chú rể” là Nguyễn Thị Như (21 tuổi, ngụ xã Khánh Bình, một cô gái từng phụ bán quán nhậu ở thị trấn Đầm Dơi), còn cô dâu là Nguyễn Vạn Nhất (20 tuổi) làm nghề bán xăng lẻ.

Sự việc được báo với chính quyền địa phương. Khi đoàn thể có mặt thì ba mâm cổ đã được dọn lên để gia đình hai bên vui “tiệc cưới”. Trước đó, gia đình nhà gái nhận của “nhà trai” 4 mâm lễ, 5 triệu đồng. Nhất được Như đeo bông tai, họ hàng bên xã Khánh Bình sang dự tiệc đã “cột tay cô dâu” thêm 900.000 đồng.

Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đầm Dơi Huỳnh Trung Quang cho biết, Nhất là cô gái mới lớn, đẹp người đẹp nết nhưng không hiểu sao lại “phải lòng” một cô gái khác. Khi gia đình Như đến gặp cha mẹ Nhất đặt vấn đề cho hai cô gái tiến đến hôn nhân đã từng bị phản ứng. Tuy nhiên, khi thấy “bọn trẻ” cứ mãi quấn quýt, nằm ôm nhau rồi hôn hít nên họ đành chiều theo ý nguyện con gái vì cả hai tuyên bố nếu không được cưới sẽ cùng nhau tự tử.

Còn ông Bùi Hùng Cường, Chủ tịch UBND thị trấn Đầm Dơi, đã chỉ đạo đoàn thể địa phương đến ngăn chặn, giải thích cho gia đình hai bên hiểu rõ hành vi trái Luật Hôn nhân gia đình. Gia đình chị Như đã đồng ý đưa con về quê, cam kết không sang ‘đón dâu’. Hiện đoàn thể địa phương tiếp tục giám sát, nếu họ tái diễn sự việc sẽ ra quyết định xử phạt hành chính vì đây là cuộc hôn nhân trái luật.

Vũ Hải