Thứ sáu, 1/2/2013 14:39 GMT+7

Giáo viên dùng kéo cắt mũi học sinh

Một cô giáo mầm non ở Trung Quốc vừa bị buộc thôi việc vì dùng kéo làm bị thương một cậu bé 3 tuổi khiến em phải khâu 5 mũi.

>> Giáo viên mầm non tát trẻ 120 cái vì không biết làm toán

Bé Junjun với vết thương ở mũi. Ảnh: Daily Chilli

Bé Junjun với vết thương ở mũi. Ảnh: Daily Chilli

Oriental Morning Post đưa tin sự việc xảy ra tại một trường mầm non tư thục ở quận Jinnan, khu đô thị Thiên Tân, phía bắc Trung Quốc.

Anh Wang Xiulong, bố của bé Junjun (tên của cậu bé), kể lại rằng khoảng 1h chiều ngày 23/1, anh nhận được một cuộc điện thoại từ nhà trường thông báo rằng con trai anh "bị tai nạn". "Lúc đến nơi, tôi thấy máu chảy trên mặt thằng bé, cánh mũi phía bên phải thì bị rách một vệt dài", anh Wang kể.

Sau khi hỏi ra thì anh được biết bé Junjun bị thương do cô giáo Geng. Cô Geng khai rằng trong lúc đang cắt sợi chỉ quấn quanh ngón tay của Junjun thì không may gây "tai nạn". Tuy nhiên một giáo viên khác, họ Yang, lại khẳng định rằng cô Geng đang nói dối.

"Lúc Junjun không chịu ngủ trưa, cô Geng đã cầm chiếc kéo dọa em ấy, vì thế mới không may khiến em bị thương ở mũi", cô Yang cho biết.

Bé Junjun sau đó được đưa đến bệnh viện và phải khâu 5 mũi. Xót con, anh Wang đã trình báo vụ việc lên cảnh sát. Cô Geng đã bị nhà trường sa thải.

Tuần trước, một cô giáo cấp 2 ở tỉnh Giang Tây, cũng bị cho nghỉ việc sau khi bức ảnh chụp cảnh cô giáo này bắt 40 em học sinh trong lớp phải quỳ gối lan truyền trên mạng.

Hướng Dương